CEO Uber sắp thăm châu Á nhằm cải thiện hình ảnh của dịch vụ chia sẻ phương tiện

VietTimes -- Ông Dara Khosrowshahi, Tổng Giám đốc Điều hành Uber, sẽ có chuyến viếng thăm đầu tiên tới châu Á nhằm mục đích cải thiện hình ảnh của dịch vụ chia sẻ phương tiện thời gian gần đây đã gây nhiều tranh cãi trong khu vực này.
Ông Dara Khosrowshahi. Ảnh: Reuters.
Ông Dara Khosrowshahi. Ảnh: Reuters.

Một phát ngôn viên của Uber cho biết ông Khosrowshahi sẽ tới thăm Nhật Bản và Ấn Độ vào 19/2 tới để gặp gỡ các quan chức cao cấp, cũng như các nhà quản lý, đối tác kinh doanh và nhân viên của công ty.

“Châu Á là một khu vực kinh doanh quan trọng đối với Uber. Chúng tôi có dự định sẽ tập trung đầu tư vào khu vực này trong năm 2018 và cả những năm tiếp theo”, phát ngôn viên này cho biết thêm rằng ông Khosrowshahi đã lên kế hoạch thảo luận về “những biện pháp giúp Uber cải thiện dịch vụ đối với các lái xe, hành khách và các thành phố”.

Chuyến viếng thăm của ông Khosrowshahi sẽ thúc đẩy nỗ lực của Tổng Giám đốc Kinh doanh Uber châu Á, ông Brooks Entwistle, nhằm trấn an các nhà quản lý sau nhiều tranh luận trái chiều gây tổn hại cho uy tín của công ty và dẫn tới quyết định từ chức của đồng sáng lập Uber, ông Travis Kalanick, trong năm 2017.

Vào tuần trước, Uber vừa đón nhận được khoản đầu tư mới khi hoàn tất thỏa thuận bán 17,5% cổ phần cho Tập đoàn SoftBank.