CEO Google nói rằng văn phòng của công ty như một 'thị trấn ma'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai đã giải quyết những lời chỉ trích của nhân viên về chính sách chia sẻ bàn làm việc tại một cuộc họp vào tuần trước.
Ảnh: CNBC
Ảnh: CNBC

Giám đốc điều hành Google - Sundar Pichai đã bảo vệ chính sách chia sẻ bàn làm việc của nhân viên, mô tả một số văn phòng của công ty gần như trống rỗng và nhắc nhở nhân viên rằng bất động sản rất đắt đỏ.

"Có những người phàn nàn rằng họ đến công ty và thấy nhiều bàn trống. Cảm giác đó giống như một thị trấn ma và không phải trải nghiệm tốt đẹp", ông nói.

Bình luận của Pichai được đưa ra sau một báo cáo của CNBC vào tháng trước về kế hoạch của Google yêu cầu các nhân viên chia sẻ bàn làm việc tại 5 trụ sở lớn nhất bao gồm cả New York và San Francisco.

Trong cuộc họp thu nhập quý IV của Alphabet vào đầu tháng 2, các giám đốc điều hành cho biết họ dự kiến ​​Google sẽ phải chịu chi phí khoảng 500 triệu USD trong giai đoạn hiện tại liên quan đến việc giảm diện tích văn phòng toàn cầu, do công ty cho rằng tốc độ tăng trưởng doanh thu chậm lại và những lo ngại về suy thoái kinh tế đang diễn ra.

Pichai cho rằng có rất nhiều người đến văn phòng “chỉ hai ngày một tuần”, điều mà theo ông là việc sử dụng không gian hiện tại không hiệu quả.

Pichai nói: “Chúng ta nên quản lý tốt các nguồn tài chính. Chúng ta có bất động sản đắt tiền. Và nếu chúng ta chỉ sử dụng 30% công suất của tài sản này, công ty sẽ phải sớm giải quyết vấn đề này”.

Cũng trong cuộc họp, Anas Osman, Phó chủ tịch chiến lược Google Cloud, cho biết khoảng một phần ba nhân viên đến văn phòng ít nhất bốn ngày mỗi tuần và họ có thể tùy chọn có bàn làm việc riêng hoặc chung với người khác.

Pichai nói rằng chính sách mới chỉ dành cho nhân viên bộ phận điện toán đám mây, và nói thêm rằng công ty đang “cho phép các nhóm tự do thử nghiệm.” Bộ phận đám mây chiếm khoảng một phần tư tổng lực lượng lao động của công ty.

Việc thắt lưng buộc bụng tại Google diễn ra trong giai đoạn ngành công nghệ gặp nhiều khó khăn. Các công ty được cho là đã tuyển dụng quá nhiều giữa thời kỳ bùng nổ thương mại điện tử trong đại dịch, và giờ phải đối mặt với tình trạng dư thừa nhân sự.

Theo CNBC