CEO Facebook vừa thu về khoản tiền cao kỷ lục

VietTimes -- Chỉ mới 33 tuổi, Zuckerberg hiện đã sở hữu số tài sản trị giá 66,7 tỷ USD – một mức cao kỷ lục. Anh là người giàu thứ 6 thế giới và là người duy nhất trong độ tuổi 30 lọt vào top 50 người giàu nhất hành tinh.
Chỉ mới 33 tuổi, Zuckerberg hiện đã sở hữu số tài sản trị giá 66,7 tỷ USD
Chỉ mới 33 tuổi, Zuckerberg hiện đã sở hữu số tài sản trị giá 66,7 tỷ USD

Cổ phiếu của Facebook đã tăng gần 40% giá trị kể từ đầu năm 2017 đến nay, và vẫn đang tiếp tục tăng lên. Dự kiến Facebook sẽ báo cáo kết quả kinh doanh sáng lạn vào cuối tháng này. Thông tin này đã khiến giá cổ phiếu Facebook tăng cao nhất từ trước đến nay vào cuối tuần qua.

Giá cổ phiếu tăng đã khiến giá trị tài sản của Mark Zuckerberg tăng cao. Hiện nay, Zuckerberg đang nắm gần 17% cổ phiếu đang lưu hành của Facebook và chiếm đa số trong quyền bỏ phiếu. CEO Facebook vừa có thêm 3,5 tỷ USD trong 5 ngày qua.

Theo đánh giá thời gian thực về các tỷ phú thế giới của Forbes, chỉ mới 33 tuổi, Zuckerberg hiện đã sở hữu số tài sản trị giá 66,7 tỷ USD – một mức cao kỷ lục. Anh là người giàu thứ 6 thế giới và là người duy nhất trong độ tuổi 30 lọt vào top 50 người giàu nhất hành tinh.

Những kết quả lạc quan vừa qua không phải do một sự kiện đặc biệt nào mang đến. Thực tế, các nhà đầu tư của Facebook vẫn tiếp tục tin tưởng vào lợi nhuận và tăng trưởng người dùng của công ty, cũng như triển vọng doanh thu của Facebook trong mảng thực tế ảo. Facebook, sẽ công bố kết quả kinh doanh quý II vào cuối tháng này, được cho là đang có kế hoạch ra thiết bị thực tế ảo giá đại chúng hơn vào năm 2018.

Zuckerberg đã sáng lập Facebook năm 2004 khi còn là sinh viên 19 tuổi ở trường Harvard; sau đó anh bỏ học khi đang là sinh viên năm thứ hai. Facebook hiện đã có hơn 2 tỷ người dùng.

Zuckerberg không phải là tỷ phú công nghệ duy nhất vừa gặt hái một tuần nhiều tin vui. Tài sản của Bill Gates, người giàu nhất hành tinh, đã tăng 900 triệu USD lên mức khoảng 90 tỷ USD. Nhà sáng lập Jeff Bezos của Amazon cũng có khối tài sản tăng vọt 1,9 tỷ USD, lên tổng mức 85,2 tỷ USD. Ông vẫn là người giàu thứ hai thế giới.