“Cấy bi” vào thân dương vật, nam thanh niên 25 tuổi bị nhiễm trùng nặng

VietTimes -- Các bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa phẫu thuật loại bỏ 2 viên bi được cấy vào dương vật của nam thanh niên 25 tuổi.
2 viên bi được cấy vào thân dương vật sát quy đầu của người bệnh. Ảnh: BVCC
2 viên bi được cấy vào thân dương vật sát quy đầu của người bệnh. Ảnh: BVCC

Theo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, bệnh nhân N.T.A., nam 25 tuổi, tới khám tại Phòng khám Nam học trong tình trạng đau tức, sưng nề, chảy dịch tại thân dương vật gây ra cảm giác vô cùng khó chịu.

Qua khai thác tiền sử, các bác sĩ phát hiện “thủ phạm” gây ra tình trạng nhiễm trùng của bệnh nhân là do thủ thuật cấy bi vào thân dương vật của người bệnh tại phòng khám tư cách đây 10 ngày.

Sau khi thăm khám, bệnh nhân được các bác sĩ của Trung tâm Nam học chẩn đoán nhiễm trùng tại vị trí cấy bi và có chỉ định tháo bi, cắt lọc làm sạch tổ hoại tử để ngăn tình trạng nhiễm trùng diễn biến nặng hơn gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe về sau.

Ngay trong ngày, người bệnh đã được phẫu thuật.

ThS. BS. Bùi Văn Quang - người trực tiếp thực hiện ca mổ cho bệnh nhân - cho biết: Người bệnh có 2 viên bi được cấy vào thân dương vật sát quy đầu, tại vị trí đặt bi bị nhiễm trùng chảy nhiều dịch mủ. Bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy bi, lấy dịch mủ nuôi cấy làm xét nghiệm vi sinh, cắt lọc, làm sạch tổ chức nhiễm trùng.

ThS. BS. Bùi Văn Quang phẫu thuật loại bỏ 2 viên bi cho người bệnh. Ảnh: BVCC
ThS. BS. Bùi Văn Quang phẫu thuật loại bỏ 2 viên bi cho người bệnh. Ảnh: BVCC

Sau mổ, bệnh nhân được điều trị kháng sinh tích cực, thay băng và theo dõi tình trạng vết mổ hàng ngày. Sau mổ 2 ngày, tình trạng người bệnh đã ổn định và được xuất viện.

Theo PGS.TS. Nguyễn Quang - Giám đốc Trung tâm Nam Học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – sự nhiễm trùng ở dương vật người bệnh là do trong quá trình phẫu thuật, dụng cụ không đảm bảo cũng như không tuân thủ tốt các quy tắc vô khuẩn hoặc quá trình chăm sóc vết thương sau phẫu thuật không tốt.

Do đó, PGS.TS. Nguyễn Quang khuyến cáo nam giới không nên đặt bi vào dương vật nếu không cần thiết. Bởi ngoài những nguy cơ do phẫu thuật gây ra như nguy cơ nhiễm trùng vết mổ thì còn nhiều nguy cơ khác có thể xảy ra như bị dị ứng với dị vật ngoài, gây vướng víu, đau đớn cho cả bản thân và bạn tình,… Ngoài ra, khi cần phải tiến hành bất cứ can thiệp y khoa nào, người bệnh nên chọn những cơ sở khám chữa bệnh uy tín, quy chuẩn, có vật tư - trang thiết bị máy móc hiện đại, đầy đủ để tránh tình trạng “tiền mất, tật mang”.