“Cẩu tặc” Việt Nam lên báo Anh

VIetTimes -- Đoạn clip ghi lại cảnh nhóm người câu trộm chó của người dân tại huyện Củ chi do camera an ninh ghi lại vào ngày 26/6 đã được DailyMail đăng tải dấy lên sự bất bình cho độc giả tờ báo này.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sự việc xảy ra vào rạng sáng ngày 26/6 vừa qua tại huyện Củ Chi (TP HCM) và được camera giám sát ghi lại được cho thấy ba kẻ trộm chó đã sử dụng súng kích điện để bắn 3 con chó đang đứng trong sân tại một ngôi nhà, sau đó lần lượt kéo những con chó này ra.

Điều đáng nói là khi chủ nhà phát hiện ra vụ việc đã nhanh chóng can thiệp để ngăn chặn bọn trộm chó thì những kẻ này đã sử dụng chính cây súng kích điện để đe dọa chủ nhà, buộc người này phải lui vào bên trong và đành chứng kiến những con chó của mình bị lũ trộm lôi đi.

Video được đăng tải trên DailyMail

Câu chuyện và đoạn clip này khi được DailyMail, một trong những tờ báo lớn nhất tại Anh, đăng tải đã khiến độc giả của tờ báo này phẫn nộ.

Nhiều độc giả cho biết nếu họ bắt được những kẻ trộm chó, họ sẽ không ngần ngại trừng phạt chúng.

Dù có không ít ý kiến ủng hộ việc ăn thịt chó, tuy nhiên những người này cũng khẳng định rằng việc đánh cắp chó nuôi của người khác để làm thịt là điều không thể chấp nhận được và xứng đáng bị trừng phạt.