Cậu bé 13 tuổi này tự chế tạo xe đua 6 bánh lấy cảm hứng từ F1

Cậu bé Gene Lin đến từ tiểu bang Ohio, Mỹ đã chế tạo chiếc xe go-kart dựa trên mẫu xe đua F1 6 bánh của Tyrrell năm 1976.

Một cậu bé 13 tuổi đã chế tạo chiếc go-kart 6 bánh lấy cảm hứng từ xe đua F1 P34 của Tyrell từng cán đích ở vị trí nhất, nhì tại Grand Prix Thụy Điển năm 1976, đây cũng là chiếc xe đua F1 6 bánh duy nhất trong mùa giải.

Cậu bé tên là Gene Lin với biệt danh "The Hamster" sống tại tiểu bang Ohio, Mỹ. Lin là học viên trẻ nhất tại Genius Garage, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên đào tạo những tài năng trẻ có niềm đam mê với ngành ôtô và hàng không vũ trụ.

Gene Lin bên cạnh chiếc go-kart vừa được hoàn thành.

Lin phát hiện mình có tài vẽ ôtô một cách tình cờ sau khi người sáng lập Genius Garage khích lệ cậu thử phác thảo một bản vẽ trong chuyến thăm đến tổ chức. Sau khi mài dũa kỹ năng của mình trên giấy và thực hành bằng mô hình đất sét, dự án go-kart của cậu đã được bật đèn xanh.

Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, chiếc go-kart do Lin chế tạo cuối cùng đã hoàn tất và đưa vào đường chạy thử. Tuy vận tốc không quá nhanh như những gì chiếc F1 P34 từng đạt được, nhưng tốc độ không phải là điều đáng chú ý, mà là đặc tính kỹ thuật.

Tyrell P34 Formula 1, chiếc xe đua 6 bánh hiếm hoi của làng F1.

Thực tế, tài năng của Gene Lin là điều đáng được ngợi khen bởi ít ai ở độ tuổi của cậu bé dành niềm đam mê cho cơ khí. Chiếc go-kart cũng mang số hiệu 13 nhằm đại diện cho số tuổi của Lin. Cậu bé luôn nở một nụ cười hạnh phúc khi chia sẻ về chiếc go-kart của mình.

Theo Zing

http://news.zing.vn/cau-be-13-tuoi-nay-tu-che-tao-xe-dua-6-banh-lay-cam-hung-tu-f1-post944412.html