Cập nhật giá thuê nhà, văn phòng, căn hộ mới nhất tại Tp. HCM

VietTimes -- Thành phố Hồ Chí Minh (Tp. HCM) luôn là thị trường cho thuê bất động sản (bao gồm mọi hình thức: cho thuê mặt bằng kinh doanh bán lẻ, văn phòng làm việc, căn hộ dịch vụ, căn hộ chung cư) nhộn nhịp nhất cả nước. Và dưới đây là mức giá cho thuê nhà, văn phòng, căn hộ cập nhật mới nhất tại đô thị này.
Cập giá thuê nhà, văn phòng, căn hộ mới nhất tại Tp. HCM
Cập giá thuê nhà, văn phòng, căn hộ mới nhất tại Tp. HCM

Cho thuê văn phòng làm việc: 32 USD/m2/tháng

Theo báo cáo của Savills Việt Nam, tính tới quý 3/019, hình thức cho thuê văn phòng đang có sự phát triển mạnh mẽ nhất về cả giá cả lẫn nhu cầu thị trường.

Hiện tại, trung bình giá cho thuê văn phòng đang là 32 USD/m2/tháng. Riêng phân khúc cao cấp 61 USD/m2/tháng. Công suất cho thuê văn phòng đang ở mức rất cao, lên tới 97%.

Bà Từ Thị Hồng An, Phó Giám đốc Bộ phận cho thuê thương mại của Savills Việt Nam cho rằng: “Khách thuê rất khó khăn tìm kiếm diện tích sàn lớn trong bối cảnh khan hiếm nguồn cung và diện tích trống chia nhỏ.”

Hiện tại, bất động sản cho thuê văn phòng vẫn chủ yếu tập trung tại khu vực nội thành. Tuy nhiên, thời gian tới, sẽ có sự dịch chuyển nguồn cung ra khu vực ngoại ô thành phố.

Kết quả hình ảnh cho văn phòng cho thuê

Thị trường cho thuê văn phòng đang phát triển mạnh mẽ nhất. (Ảnh: Internet)

Cho thuê mặt bằng bán lẻ: 49 USD/m2/tháng

Tại thị trường thành phố, bất động sản cho thuê bán lẻ đang có giá trung bình 49 USD/m2/tháng, công suất cho thuê ổn định 96%.

Bà Từ Thị Hồng An đánh giá sự tăng trưởng của thị trường cho thuê bất động sản bán lẻ phụ thuộc nhiều vào tốc độ tăng trưởng của ngành F&B và đang trở nên khan hiếm ở khu vực trung tâm.

Hiện tại, Quận 1 vẫn đang là khu vực khan hiếm nguồn cung nhất, đi kèm với đó là tốc độ tăng giá cho thuê. Savills nhận định giá chào thuê ở khu vực này sẽ tăng đến 30% vào năm 2020.

Sự dịch chuyển bất động sản cho thuê bán lẻ đến các khu vực ngoài trung tâm đã diễn ra. Dự kiến đến năm 2021, 390.000 m2 nguồn cung tương lai sẽ gia nhập thị trường, riêng khu vực ngoài trung tâm chiếm 82%.

Kết quả hình ảnh cho f&b

F&B phát triển tác động tích cực đến thị trường cho thuê mặt bằng bán lẻ. (Ảnh: Internet)

Căn hộ dịch vụ: 25 USD/m2/tháng

Tính đến quý 3/2019, tổng nguồn cung cho thuê căn hộ dịch vụ Tp.HCM đạt 5.800 căn hộ, với giá thuê 25 USD/m2/tháng, công suất cho thuê đạt 84%.

Nguồn cung tiếp tục được dự kiến tập trung ở các khu vực trung tâm và khu đô thị mới, ví dụ như khu quận 2 hoặc khu đô thị mới Thủ Thiêm. Thị trường căn hộ dịch vụ được dự đoán sẽ tiếp tục hưởng lợi từ nguồn vốn FDI. Tính đến tháng 9/2019, nguốn vốn FDI đã tăng trưởng 49% so với năm trước đó.

Chuyên gia từ Savills cũng dự báo, đến năm 2022, thị trường TP.HCM kỳ vọng đón 1.500 căn đáp ứng cho nhu cầu thuê dài hạn tăng. 

Kết quả hình ảnh cho căn hộ dịch vụ

25 USD/m2/tháng là giá thuê bình quân của các căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM. 

Căn hộ chung cư

Tại Tp.Hồ Chí Minh, phân tích của CBRE cho thấy, doanh thu từ cho thuê căn hộ chung cư đang ở mức 4%-7%/năm (dựa trên giá trị mua bất động sản). Đối với thị trường căn hộ hiện tại, quý 3/2019 thị trường đón nhận thêm 19.600 căn hộ, trong đó 76% từ các dự án mới.

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Phó Giám đốc CBRE Việt Nam, chia sẻ rằng với mức lãi suất 4%-7%/năm, các nhà đầu tư đang ngày càng cân nhắc giữa việc mua căn hộ chung cư hay gửi tiết kiệm ngân hàng. 

Kết quả hình ảnh cho dự án chung cư

Căn hộ chung cư mang lợi suất cho vay 4-7%/năm

Hiện tại, các dự án xây dựng bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh đang đứng trước một số điểm nghẽn liên quan đến pháp lý. Đây cũng chính là lý do các nhà đầu tư cũng trở nên dè dặt hơn với phân khúc đầu tư này, từ đó cũng ảnh hưởng ít nhiều đến thị trường cho thuê bất động sản phân khúc này./.