Cảnh sát Tây Ban Nha đưa máy bay không người lái chở khách vào phục vụ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cảnh sát Tây Ban Nha triển khai máy bay không người lái (UAV) trong các hoạt động thực thi pháp luật, công bố biên chế phương tiện chở khách tự động EH216 EHang vào lực lượng.
UAV EH216 EHang của Cảnh sát Tây Ban Nha. Ảnh Sky News
UAV EH216 EHang của Cảnh sát Tây Ban Nha. Ảnh Sky News

Nhà phát triển taxi hàng không của Trung Quốc đã hoạt động nhiều năm trên bán đảo Iberia, liên kết với một loạt đối tác để nghiên cứu khả năng ra mắt các phương tiện bay phục vụ cho việc vận chuyển hành khách cá nhân và được các cơ quan hành chính nhà nước sử dụng.

Gần một năm trước, công ty EHang tuyên bố hợp tác với Cảnh sát Quốc gia Tây Ban Nha nghiên cứu xem xét phương thức triển khai EH216 trong các nhiệm vụ thực thi pháp luật, đảm bảo an ninh và ứng phó với các trường hợp khẩn cấp. Sự phối hợp chung đó đã có được thành công.

Cuối tuần trước, Cảnh sát Quốc gia Tây Ban Nha thông báo, chiếc UAV EHang được đặt mua tháng 10/2021 đã hoàn thành thành công toàn bộ các thử nghiệm nghiên cứu, phát triển và đổi mới của Tây Ban Nha, đang chuẩn bị được đưa vào khai thác sử dụng. Lực lượng cảnh sát sử dụng nhiều loại UAV cỡ trung và nhỏ hơn trong các sứ mệnh an ninh, đặt tên cho EH216 là “megadrone” trong một tweet chào mừng chiếc UAV đi vào khai thác sử dụng.

Trong tài khoản chính thức Police National của Cảnh sát Tây Ban Nha, ngày 30/6 đăng tweet cổ vũ cho chiếc drone mới.

"Nó đã bay rồi!", kèm theo một video chiếc UAV EHang được sơn trong màu trang phục của Cảnh sát Quốc gia Tây Ban Nha. “Máy bay tự hành của @ ehang đã thực hiện chuyến bay đầu tiên ở Tây Ban Nha. Drone EH216 là một thành phần của Dịch vụ truyền thông trên không của Cảnh sát và đã vượt qua thành công tất cả các chuyến bay thử nghiệm. Chào mừng Megadrone. SomosTuPolicía.”

Máy bay không người lái EH216 EHang cảnh sát Tây Ban Nha được đưa vào khai thác sử dụng. Video Twitter Police National

Mặc dù đã có thông báo đưa vào khai thác sử dụng, hiện chưa rõ liệu drone EHang của Cảnh sát Quốc gia có thể bắt đầu các nhiệm vụ thực thi pháp luật ở Tây Ban Nha hay không? Khi hầu hết các quốc gia vẫn đang đặt nền móng cho những hoạt động taxi đường không, trong đó có việc xây dựng các quy định trần bay, hành lang bay và hệ thống không lưu cho các dones .

Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết có kế hoạch sử dụng EH216 làm phương tiện vận chuyển nhân viên không phát thải carbon đến những địa điểm thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt những khu vực mà máy bay trực thăng không thể tiếp cận. UAV sẽ được sử dụng để cung cấp thiết bị và vật tư trong các tình huống khẩn cấp đến các điểm mà con người khó tiếp cận, triển khai cứu hộ, cứu nạn trong các thảm họa hạt nhân, phóng xạ, sinh học hoặc hóa học.

Mặc dù các cảnh quay từ buồng lái trong video trên tweet của Cảnh sát Quốc gia Tây Ban Nha, nhưng chiếc EHang EH216 dường như đang bay không có hành khách qua nhiều địa phương trong video này.

Theo Sky News