Cận cảnh Trung tâm Báo chí Quốc tế cho 3.000 phóng viên đưa tin hội nghị Mỹ - Triều

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho công tác thông tin, tuyên truyền và hoạt động của các hãng thông tấn, cơ quan báo chí trong nước và quốc tế đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 được tổ chức tại Việt Nam, Trung tâm Báo chí Quốc tế đã được khai trương chính thức và đi vào hoạt động từ ngày 26/2-01/03/2019.

Trung tâm Báo chí được thiết lập trên diện tích khuôn viên rộng hơn 3ha của Cung Văn hóa Hữu nghị tại số 91 đường Trần Hưng Đạo. (Ảnh: VOV)

Quầy hướng dẫn đặt ngay ở sảnh vào là nơi cung cấp mọi thông tin cần thiết cho các phóng viên báo chí tác nghiệp tại sự kiện. (Ảnh: VOV)

Trung tâm Báo chí Quốc tế có những tiện ích, cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế

Khu nhà ăn cho phóng viên cùng các quầy giải khát tại nhiều vị trí của Trung tâm báo chí sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ăn, uống của phóng viên. (Ảnh: VOV)

Các phòng chức năng được thiết lập để đảm bảo tuyệt đối công tác hậu cần, an ninh, y tế… (Ảnh: VOV)

Tại Trung tâm báo chí còn có không gian triển lãm để quảng bá văn hóa Việt Nam và giới thiệu một số doanh nghiệp của Việt Nam. (Ảnh: VOV)

Lối lên tầng hai của Trung tâm Báo chí. (Ảnh: VOV)

Khu vực kỹ thuật ở tầng 3 của Trung tâm Báo chí. (Ảnh: VOV)

Trung tâm Báo chí Quốc tế được thiết lập trên diện tích khuôn viên rộng hơn 3ha của Cung Văn hóa Hữu nghị tại số 91 đường Trần Hưng Đạo, nơi trong suốt hơn 30 năm qua là trung tâm hoạt động văn hóa lớn, nổi bật của thủ đô Hà Nội.

Với những tiện ích, cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, Trung tâm Báo chí Quốc tế mở cửa hoạt động 24/24h và có thể đáp ứng cho hơn 3000 phóng viên hoạt động đồng thời.

Các khu làm việc tại đây được trang bị đầy đủ các thiết bị văn phòng, máy tính, có kết nối mạng Internet không dây và có dây, dịch vụ hạ tầng viễn thông, vệ tinh truyền dẫn cùng nhiều màn hình lớn được lắp đặt truyền tín hiệu trực tiếp từ các sự kiện.

Trung tâm Báo chí Quốc tế còn có khu làm việc riêng để các cơ quan báo chí, hãng truyền thông thuê sử dụng. Khu nhà ăn cho phóng viên cùng các quầy giải khát tại nhiều vị trí của Trung tâm Báo chí Quốc tế sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ăn, uống của phóng viên. Các phòng chức năng được thiết lập để đảm bảo tuyệt đối công tác hậu cần, an ninh, y tế… Tại Trung tâm Báo chí Quốc tế có không gian triển lãm để quảng bá văn hóa Việt Nam và giới thiệu một số doanh nghiệp của Việt Nam.

Theo VOV