Cận cảnh iPhone 3G hàng hiếm giá 50 triệu đồng ở Việt Nam

Bộ đôi iPhone đời thứ hai ra mắt gần 10 năm trước nhưng giờ vẫn còn mới tinh, chưa sử dụng và kích hoạt bảo hành.
iPhone 3G là đời iPhone thứ hai được Apple trình làng từ tháng 7/2008 và dừng bán từ giữa năm 2010. Sau gần 10 năm, mẫu iPhone đời đầu hàng mới vẫn được dân sưu tập điện thoại săn lùng với giá cao.
iPhone 3G là đời iPhone thứ hai được Apple trình làng từ tháng 7/2008 và dừng bán từ giữa năm 2010. Sau gần 10 năm, mẫu iPhone đời đầu hàng mới vẫn được dân sưu tập điện thoại săn lùng với giá cao.

Cận cảnh iPhone 3G hàng hiếm giá 50 triệu đồng ở Việt Nam ảnh 1

Bộ đôi vừa xuất hiện ở Hà Nội là dạng hàng hiếm vì còn mới tinh khi trên thị trường giờ phần lớn iPhone 3G chỉ còn dạng hàng cũ hoặc "hàng dựng", xuất xứ từ Trung Quốc. Thông tin kiểm tra trên trang web của Apple cho thấy cả hai đều chưa được kích hoạt sử dụng.

Cận cảnh iPhone 3G hàng hiếm giá 50 triệu đồng ở Việt Nam ảnh 2 

Lớp vỏ ni lông bên ngoài hộp còn nguyên bản. Để có được bộ đôi iPhone 3G, chủ cửa hàng Shop Dunk (Hà Nội) cho biết phải lùng trên trang đấu giá trực tuyến eBay và bỏ ra hơn 50 triệu đồng mới thắng được. Trong khi đó, giá iPhone 3G loại hàng qua sử dụng hay tân trang giờ chỉ trên dưới 1 triệu đồng.

 Cận cảnh iPhone 3G hàng hiếm giá 50 triệu đồng ở Việt Nam ảnh 3

So với các mẫu iPhone thế hệ gần đây, hộp đựng của iPhone 3G to, dày và nặng hơn nhiều. 

Cận cảnh iPhone 3G hàng hiếm giá 50 triệu đồng ở Việt Nam ảnh 4 

Máy và các phụ kiện vẫn được xếp thành từng lớp bên trong. Tai nghe và cáp sạc được đặt chung trong khi củ sạc khá lớn và tách riêng 2 phần giống như sạc iPad hay MacBook.

Cận cảnh iPhone 3G hàng hiếm giá 50 triệu đồng ở Việt Nam ảnh 5 

Hộp đựng của iPhone 3G được làm cầu kỳ hơn hẳn so với iPhone 6, 6s gần đây. Mặt trên cùng còn phủ một lớp mút mềm và thành hộp còn in mã số riêng.

Cận cảnh iPhone 3G hàng hiếm giá 50 triệu đồng ở Việt Nam ảnh 6 

Miếng vải mềm tặng kèm dùng để lau iPhone 3G, thứ hiện giờ không còn được Apple giữ làm phụ kiện trong hộp nữa.

Cận cảnh iPhone 3G hàng hiếm giá 50 triệu đồng ở Việt Nam ảnh 7 

So với đời đầu, iPhone 3G có kích thước không thay đổi nhiều nhưng chuyển từ vỏ kim loại sang vỏ nhựa đen bóng, cầm cho cảm giác trơn tay và rất dễ bám bẩn. Máy chỉ có camera duy nhất nằm ở lưng với độ phân giải chỉ 2 megapixel.

Cận cảnh iPhone 3G hàng hiếm giá 50 triệu đồng ở Việt Nam ảnh 8 

Cấu hình của iPhone 3G khiêm tốn ở thời điểm hiện tại khi chip 32-bit đơn nhân tốc độ 620MHz, RAM 128MB và pin 1.150 mAh đi kèm màn hình 3,5 inch với độ phân giải 480 x 320 pixel. Hệ điều hành iOS dừng lại ở phiên bản 4.2.1, trong khi giờ Apple đã giới thiệu iOS 10.

Theo VnE