Cận cảnh chuột chơi game Corsair Harpoon RGB

Tuy có giá bán khá dễ chịu, nhưng Corsair Harpoon RGB vẫn trang bị switch Omron ‘trâu bò’, đèn LED RGB lung linh, thiết kế thích hợp cho cả chơi game FPS cũng như làm việc với máy tính hằng ngày.

Chuột Corsair Harpoon RGB hiện có giá bán ở mức 610.000 đồng.

Chuột Corsair Harpoon RGB hiện có giá bán ở mức 610.000 đồng.

Corsair Harpoon RGB là mẫu chuột chơi game được thiết kế hướng đến những khách hàng đang cần tìm một sản phẩm ngon-bổ-rẻ lẽ đương nhiên là để chiến game cũng như có thể dùng để làm việc thông thường.

Vì là một sản phẩm được thiết kế nhằm cân đối giữa chi phí đầu tư với hiệu năng, nên Corsair Harpoon RGB cũng mang phong cách đơn giản với bộ cánh đen nhám và chủ yếu sử dụng vật liệu nhựa thay vì kết hợp thêm khung xương kim loại như những sản phẩm thuộc phân khúc cao hơn.

Tuy vậy, Corsair Harpoon RGB vẫn có nét hấp dẫn riêng so với các sản phẩm cạnh tranh bởi thiết kế đèn LED RGB có thể tùy chỉnh các hiệu ứng ánh sáng bắt mắt bằng phần mềm hỗ trợ, phần lưng gù cao hứa hẹn vừa vặn hơn với lòng bàn tay game thủ, các cạnh trái phải cũng được gia cố thêm chi tiết cao su với các chi tiết hoa văn dập nổi giúp tăng thêm độ bám.

Ngoài các nút chức năng cơ bản, Corsair Harpoon RGB cũng được tăng cường nút tùy chỉnh DPI, 2 nút chức năng mặc định giúp điều hướng khi duyệt web ở cạnh trái. Với Corsair Harpoon RGB, người dùng cũng có thể dễ dàng gán những chức năng khác nhau cho các nút trên thân chuột. Đáng chú ý là dù thuộc dòng sản phẩm được thiết kế trên tiêu chí tiết kiệm chi tiêu, nhưng Corsair Harpoon RGB vẫn được trang bị các công tắc Omron vốn có tuổi thọ cao, đạt 20 triệu lần nhấn. Mẫu chuột chơi game giá rẻ Corsair Harpoon RGB còn sở hữu cảm biến quang (Pixart PMW3320) 6.000 DPI với công nghệ theo dõi chuyển động tiên tiến nên cũng hứa hẹn sẽ là một lựa chọn đáng chú ý cho game thủ thể loại FPS. Tiếp xúc thực tế cho thấy Corsair Harpoon RGB cho cảm giác chắc chắn, chất liệu nhựa nhám trên bề mặt lưng chuột cũng cho cảm giác rất đã tay. Không chỉ vậy, sự kết hợp chi tiết cao su ở các cạnh trái/phải chuột cũng giúp Corsair Harpoon RGB gần như luôn bám chắc vào tay trong những cú lia chuột nhanh hoặc thậm chí là cả những lúc cần phải nhấc nhanh chuột lên khỏi mặt bàn trong các pha đấu súng căng thẳng.
Ứng dụng CUE hỗ trợ tùy chỉnh màu sắc đèn nền LED RGB, DPI và nhiều chức năng khác hỗ trợ game. Ứng dụng CUE hỗ trợ tùy chỉnh màu sắc đèn nền LED RGB, DPI và nhiều chức năng khác hỗ trợ game.

Corsair Harpoon RGB hỗ trợ 5 tùy chỉnh DPI, từ 500, 1000, 2000, 4000, đến 6000 DPI. Với phần mềm CUE do Corsair cung cấp, người dùng Harpoon RGB cũng có thể tái thiết lập bước chuyển DPI xuống còn 250 DPI trong mỗi lần thay đổi. PC World Vietnam cũng có thể dễ dàng thiết lập màu sắc đèn LED khác nhau để xác định nhanh bằng mắt với từng bước chuyển DPI. Thực tế sử dụng cũng cho thấy các nút nhấn chuột trái/phải cho cảm giác thoải mái, độ phản hồi tốt và cũng khá êm. Nhìn chung, các nút chức năng trên Corsair Harpoon RGB cộng với thiết kế ngoại hình của sản phẩm thực sự vừa vặn cho những người dùng có bàn tay không quá lớn. Tiếc là cáp USB của Corsair Harpoon RGB có phần cứng và thiết nghĩ sẽ mất ít nhiều thời gian để trở nên thẳng hoàn toàn từ hình dạng mà nhà sản xuất đóng gói.

Tuy vậy, xét tổng thể, Corsair Harpoon RGB thực sự là một lựa chọn vừa vặn cho game thủ có dự định chi tiêu tiết kiệm cho một mẫu chuột đủ ngon để chiến game cũng như làm việc hằng ngày với máy tính. Đơn giản là vì Corsair Harpoon RGB nhẹ cân nhưng cứng cáp, sản phẩm cũng có giá bán chỉ hơn 600.000 đồng và cũng được tích hợp các switch “trâu bò” từ Omron, nút chức năng có thể tái lập trình và cụm đèn LED “tắc kè hoa” hấp dẫn.

Theo PC World VN 

http://www.pcworld.com.vn/articles/game/phan-cung/2017/06/1251955/can-canh-chuot-choi-game-corsair-harpoon-rgb/