Camera Galaxy S11 nâng cấp toàn diện: 4 ống kính, cảm biến 108MP và 48MP, zoom quang 5x, 3D ToF

Samsung sẽ nâng cấp rất mạnh phần cứng trên thế hệ Galaxy S tiếp theo, tạm gọi là S11. Người dùng Samsung có thể trông chờ một sự đột phá về chất lượng.

Theo các nguồn tin trong ngành công nghiệp, công ty đang làm việc với ba phiên bản của S11 kế tiếp, tương ứng với bộ ba S10 đã ra mắt năm nay. Thiết kế camera bốn ống kính sẽ áp dụng cho hai bản cao cấp, trong khi mẫu rẻ nhất sẽ chỉ có ba ống kính. Hiện tại, S10E đang có ống kính kép còn S10 và S10+ là ba ống kính.

Ở hai mẫu cao cấp, cụm camera bốn ống kính sẽ lần lượt là ống góc rộng, ống góc siêu rộng, ống tele và còn lại là ToF. Mẫu có ba ống kính sẽ loại bỏ cảm biến ToF.

Module zoom quang 5x của Samsung Electro-Mechanics sản xuất, đang có mặt trên điện thoại Oppo

Cảm biến 3D ToF là công nghệ tính toán khoảng cách từ camera đến đối tượng, từ đó dựng lên mô hình chiều sâu môi trường. Samsung đã mua cảm biến Sony cho các máy Galaxy A80, S10+ 5G và Note 10+. Nhưng trên thế hệ S11, khả năng họ sẽ chuyển sang cảm biến tự phát triển.

Cảm biến 108MP đã được Samsung công bố trong năm nay, vừa trang bị trên mẫu Mi MIX Alpha. Dự kiến đầu năm sau, quy mô sản xuất đẩy mạnh đủ để cung ứng cho flagship Galaxy. Kích thước của cảm biến là 1/1.33 inch, điểm ảnh nhỏ 0.8 micron, do Samsung LSI thiết kế. Bên cạnh đó, module zoom quang 5x sẽ do Samsung Electro-Mechanics phụ trách, sử dụng cảm biến 48MP. Dự kiến bản cao nhất sẽ trang bị hai công nghệ này.

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư

https://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2940213/camera-galaxy-s11-nang-cap-toan-dien-4-ong-kinh-cam-bien-108mp-va-48mp-zoom-quang-5x-3d-tof