Cảm nhận thế giới 360O với Kodak SP360

 “Thế giới của chúng ta không hề phẳng, vậy tại sao video của bạn phải như thế?”, Kodak SP360 không chỉ gây ấn tượng với người dùng qua câu khẩu hiệu thú vị mà còn bằng cách cho phép họ cảm nhận thế giới qua góc nhìn 360O.
Kodak SP360 phiên bản 4K (màu đen) và tiêu chuẩn (màu vàng) - Ảnh: geeky-gadgets.com
Kodak SP360 phiên bản 4K (màu đen) và tiêu chuẩn (màu vàng) - Ảnh: geeky-gadgets.com

Kodak SP360 là một camera thể thao (action camera) cho phép bạn ghi lại tất cả những hình ảnh trước mặt, sau lưng, trái và phải của bạn.

Với góc quay siêu rộng, Kodak SP360 có thể mang tới nhiều hiệu ứng hấp dẫn. Đặc biệt nhất phải đề cập tới là VR (Virtual Reality, thực tế ảo).

VR là một công nghệ mới, được YouTube và Facebook giới thiệu vào năm ngoái. Công nghệ này cho bạn một cảm nhận sống động như thật, hòa mình vào trong bối cảnh của đoạn phim, nơi bạn có thể tự do khám phá mọi góc của video chứ không bị giới hạn bởi một góc máy cố định như video thông thường.

Kodak SP360 còn có thể tách hình ảnh 360O thành bốn khung hình trước, sau, trái và phải của máy, cho bạn cảm giác như sở hữu cả bốn chiếc máy quay cùng lúc.

Hiện tại, Kodak SP360 có hai phiên bản: tiêu chuẩn và 4K (cho hình ảnh ở độ phân giải gấp đôi Full HD) còn phiên bản tiêu chuẩn chỉ ở Full HD.

Người dùng YouTube có thể dùng chuột nắm kéo về các phía để khám phá đoạn video
Một hiệu ứng tuyệt vời khác là fisheye. Với hiệu ứng này cảnh vật xung quanh bạn sẽ bị bẻ cong tạo ra những hình ảnh dạng cầu rất "ảo"