Cách xóa tự động dữ liệu vị trí của bạn trên ứng dụng của Google

VietTimes – Trong nỗ lực minh bạch hóa việc sử dụng dữ liệu, gần đây Google đã cho phép người dùng cài đặt tính năng tự động xóa dữ liệu vị trí sau một khoảng thời gian nhất định. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa dữ liệu vị trí trên ứng dụng của Google.

(ảnh Shutterstock.com)

(ảnh Shutterstock.com)

Với tính năng mới, trong phần Cài đặt, bạn có thể chọn để Google tự động xóa dữ liệu hoạt động trên web và ứng dụng của bạn sau khoảng thời gian 3 tháng hoặc 18 tháng. Trước đây, để làm được điều này, bạn sẽ phải xóa thủ công.

Dưới đây là cách xóa các dữ liệu hoạt động trên web và trên ứng dụng của bạn sau một khoảng thời gian xác định, dù bạn đang sử dụng iPhone, Android hay trình duyệt web:

Đối với trình duyệt web

1. Truy cập vào địa chỉ myaccount.google.com. Hoặc, nếu bạn đã đăng nhập vào Google, hãy nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải của trang chủ Google.

Cách xóa tự động dữ liệu vị trí của bạn trên ứng dụng của Google - ảnh 1

 

2. Chọn "Dữ liệu & cá nhân hóa" (Data & personalization) trên cột bên trái.

Cách xóa tự động dữ liệu vị trí của bạn trên ứng dụng của Google - ảnh 2

 

3. Nhấp chọn "Hoạt động trên web và ứng dụng" (Web & App Activity) và sau đó chọn "Quản lý hoạt động" (Manage Activity).

Cách xóa tự động dữ liệu vị trí của bạn trên ứng dụng của Google - ảnh 3

 

4. Nhấn nút "Chọn để xóa tự động" (Choose to delete automatically)

Cách xóa tự động dữ liệu vị trí của bạn trên ứng dụng của Google - ảnh 4


5. Chọn "Giữ trong 18 tháng" hoặc "Giữ trong 3 tháng" tùy theo sở thích của bạn. Dữ liệu hoạt động sẽ bị xóa sau khoảng thời gian đó.

Cách xóa tự động dữ liệu vị trí của bạn trên ứng dụng của Google - ảnh 5

Đối với điện thoại Android

6. Để thực hiện việc này trên điện thoại Android của bạn, hãy bắt đầu bằng cách khởi chạy ứng dụng Cài đặt và chọn "Google".

Cách xóa tự động dữ liệu vị trí của bạn trên ứng dụng của Google - ảnh 6

 
7. Sau đó nhấn tùy chọn "Tài khoản Google" (Google Account)

Cách xóa tự động dữ liệu vị trí của bạn trên ứng dụng của Google - ảnh 7


8. Chọn "Dữ liệu & cá nhân hóa"

Cách xóa tự động dữ liệu vị trí của bạn trên ứng dụng của Google - ảnh 8

 
9. Chọn "Hoạt động trên web và ứng dụng”

Cách xóa tự động dữ liệu vị trí của bạn trên ứng dụng của Google - ảnh 9


10. Chọn "Quản lý hoạt động”

Cách xóa tự động dữ liệu vị trí của bạn trên ứng dụng của Google - ảnh 10

 
11. Chọn "Chọn xóa tự động" và chọn giới hạn thời gian là ba tháng hoặc 18 tháng

Cách xóa tự động dữ liệu vị trí của bạn trên ứng dụng của Google - ảnh 11

 
Đối với điện thoại iPhone

12. Nếu bạn là người dùng iPhone, hãy khởi chạy ứng dụng Gmail và nhấn tùy chọn "Cài đặt" trong menu chính. Menu này có thể được truy cập bằng cách nhấn vào biểu tượng trông giống như ba đường ngang xếp chồng lên nhau ở góc trên cùng bên trái.

Cách xóa tự động dữ liệu vị trí của bạn trên ứng dụng của Google - ảnh 12


13. Nhấn vào địa chỉ email của bạn ở đầu màn hình

Cách xóa tự động dữ liệu vị trí của bạn trên ứng dụng của Google - ảnh 13


14. Chọn "Quản lý tài khoản Google của bạn”

Cách xóa tự động dữ liệu vị trí của bạn trên ứng dụng của Google - ảnh 14


15. Chọn "Dữ liệu & cá nhân hóa" và làm theo các bước tương tự được mô tả trong các mục từ 9 đến 11

Cách xóa tự động dữ liệu vị trí của bạn trên ứng dụng của Google - ảnh 15

Chúc các bạn thành công!

(Theo Business Insider)

Theo dõi tin tức VietTimes trên các mạng xã hội.

Tin 24h - Tin 360° - Thủ thuật

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác.

Hotline: 0902 294 950

Email: toasoan@viettimes.vn