Cách tắt tính năng theo dõi hoạt động bên ngoài của Facebook

Giờ đây bạn đã có thể xóa lịch sử Facebook hay nói chính xác hơn là buộc Facebook quên tất cả những gì nó biết về những hoạt động của bạn bên ngoài Facebook.

Hoạt động bên ngoài Facebook là thông tin các tổ chức và doanh nghiệp chia sẻ với Facebook về tương tác của bạn với họ. Facebook thu thập những dữ liệu này từ cookies, cũng như qua chức năng đăng nhập bằng Facebook.

Cách tắt tính năng theo dõi hoạt động bên ngoài của Facebook
Cách tắt tính năng theo dõi hoạt động bên ngoài của Facebook

Trước đây, Facebook không chia sẻ với bạn những dữ liệu này. Tuy nhiên, sau hàng loạt vụ rò rỉ dữ liệu, gã khổng lồ mạng xã hội đã tung ra công cụ cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu.

Công cụ mới có tên Off-Facebook Activity. Nó cho phép bạn xem tóm tắt các thông tin Facebook nhận được về các hoạt động của bạn từ các ứng dụng và trang web. Bạn có thể kiểm soát những dữ liệu này, thậm chí xóa chúng khỏi tài khoản.

Cách tắt tính năng theo dõi hoạt động bên ngoài của Facebook - ảnh 2

Để xóa lịch sử hoạt động bên ngoài Facebook, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở trình đơn hình ba thanh ngang ở phía trên hoặc phía dưới góc phải.

Bước 2: Chọn trình đơn xổ xuống Settings & Privacy (Cài đặt và quyền riêng tư).

Bước 3: Chọn tiếp trình đơn Settings (Cài đặt).

Bước 4: Di chuyển xuống dưới đến phần Your Facebook Information (Thông tin của bạn trên Facebook).

Bước 5: Chọn Off-Facebook Activity (Thông tin bên ngoài Facebook).

Bước 6: Cuối cùng bạn bấm nút Clear History (Ngắt lịch sử) và xác nhận xóa lịch sử ở màn hình sau đó.

Cách tắt tính năng theo dõi hoạt động bên ngoài của Facebook - ảnh 3

Theo Vietnamnet