Cách tải iOS 12 về iPhone của bạn ngay bây giờ

Sau khi công bố những thông tin chi tiết về iOS 12 từ đầu tháng 6, Apple đã sẵn sàng phát hành phiên bản cuối cùng của hệ điều hành này. iOS 12 sẽ chính thức phát hành từ ngày 17/9, vào thời điểm đó các thiết bị iOS tương thích sẽ nhận được thông báo cập nhật.

Bản cập nhật mới gồm các tính năng như Memoji, phím tắt Siri và nhận thông báo tốt hơn. Tuy nhiên nếu bạn không thể chờ đợi để tận hưởng các tính năng mới này thì ngay bây giờ vẫn có thể tải về máy theo cách sau.

Các thiết bị hỗ trợ iOS 12

Tất cả các thiết bị cài iOS 11 có thể nâng cấp lên iOS 12 gồm iPhone X, iPhone 8 Plus, iPhone 8, iPhone 7 Plus, iPhone 7, iPhone 6S, iPhone 6S Plus, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone SE, iPhone 5S.

Các máy tính bảng gồm iPad Pro 12,9 inch, iPad Pro 10,5 inch, iPad Pro 9,7 inch, iPad Air 2, iPad Air, iPad Mini 4, iPad Mini 3, iPad Mini 2.

Cách tải iOS 12 ngay bây giờ

Hiện giờ bạn sẽ tải xuống phiên bản beta của iOS 12 mà Apple đã phát hành vào đầu mùa hè này. Tại thời điểm này - chỉ một vài ngày trước khi bản cuối cùng được phát hành chính thức thì phiên bản beta này thực sự là “Gold Master”. Điều đó có nghĩa là phiên bản beta này hiện cũng tương tự như phiên bản iOS 12 sẽ phát hành chính thức vào ngày 17/9 tới.

Để đăng ký bản beta công khai, bạn cần truy cập beta.apple.com trên thiết bị iOS và đăng nhập bằng tài khoản iCloud. Chọn tab iOS, sau đó làm theo hướng dẫn.

Bạn sẽ cần phải cài đặt một profile, khởi động lại thiết bị và sau đó truy cập vào Settings > General > Software update để hoàn tất quá trình.

Trước tiên hãy sao lưu thiết bị

Trước khi bạn nghĩ đến việc cài đặt iOS 12, thì điều đầu tiên bạn cần làm là sao lưu dữ liệu ngay bây giờ. Đừng dựa vào iCloud mà tốt nhất là sử dụng iTunes trên máy tính. Sử dụng iCloud có thể dẫn đến iOS 12 ghi đè bản sao lưu iOS 11, điều này sẽ không hữu ích trong trường hợp xảy ra sự cố và bạn muốn khôi phục lại dữ liệu cũ.

Với thiết bị iOS được kết nối với iTunes, chọn “Backup to this computer” và tích vào box để tạo bản sao lưu được mã hóa. Thiết lập một mật khẩu và để iTunes thực hiện điều đó. Tạo bản sao lưu được mã hóa sẽ lưu tất cả mật khẩu tài khoản và mật khẩu ứng dụng. Nếu bạn cần khôi phục thiết bị iOS của mình, bạn có thể sử dụng bản sao lưu này và không phải nhập mật khẩu.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/thi-truong/201809/cach-tai-ios-12-ve-iphone-cua-ban-ngay-bay-gio-614450/