Cách chụp màn hình trên Galaxy Note 10, Note 10+

Samsung đã loại bỏ nút Bixby trên Galaxy Note 10 và Note 10+, khiến cho việc chụp ảnh màn hình trở nên khó khăn hơn.  

Bằng việc loại bỏ nút Bixby, Samsung đã buộc nút nguồn phải đảm nhận nhiều tác vụ hơn. Mặc định, khi bạn bấm và giữ nút này, điện thoại sẽ mở Bixby. Bởi vậy, giờ đây bạn phải bấm hai nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng lúc nếu muốn truy cập vào trình đơn tắt nguồn. Vấn đề nằm ở chỗ, đây chính là hai nút bạn thường sử dụng để chụp ảnh màn hình, do đó bạn sẽ rất dễ nhầm lẫn.

Cách chụp màn hình trên Galaxy Note 10, Note 10+


Cách 1: Sử dụng nút cứng

Để chụp ảnh màn hình trên Galaxy Note 10 & Note 10+, bạn cần phải nhấn đồng thời và thật nhanh các nút nguồn và nút giảm âm lượng. Không giống như các dòng Android khác, bạn không được phép bấm và giữ các nút này vì thao tác đó sẽ kích hoạt trình đơn tắt nguồn thay vì chụp màn hình.

Tóm lại, nếu muốn chụp màn hình, bạn hãy bấm đồng các nút nguồn và giảm âm lượng cùng lúc, sau đó thả nó ra ngay lập tức, và bạn sẽ nhận được ảnh chụp màn hình như mong muốn.

           Cách chụp màn hình trên Galaxy Note 10, Note 10+


Cách 2: Sử dụng cử chỉ

Bên cạnh nút cứng, bạn còn có thể sử dụng cử chỉ tích hợp trên One UI để chụp màn hình trên Galaxy Note 10 và Note 10+. Theo đó, bạn cần đặt bàn tay của mình lên màn hình sao cho nó và màn hình tạo thành một góc 90 độ. Tiếp theo, bạn vuốt bàn tay sang trái hoặc sang phải, sau đó thả tay ra và bạn sẽ nhận được ảnh chụp màn hình như mong muốn.

Lưu ý: Bạn cần đảm bảo bàn tay của mình chạm vào màn hình trong suốt quá trình di chuyển. 

           Cách chụp màn hình trên Galaxy Note 10, Note 10+


Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/ung-dung/cach-chup-anh-man-hinh-tren-galaxy-note-10-note-10-558492.html