Cách bảo vệ dữ liệu khi cho người khác mượn điện thoại

Bạn muốn cho trẻ nhỏ hay người khác mượn điện thoại của mình nhưng không muốn họ truy cập vào ứng dụng hoặc dữ liệu riêng tư. Hãy tham khảo cách dưới đây nhé.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khóa màn hình smartphone Android sử dụng tính năng Screen pinning để bảo vệ dữ liệu khi cho người khác mượn máy.

Tính năng Screen pinning trên Android là gì

Đúng như tên gọi Screen pinning (Ghim màn hình) là tính năng cho phép bạn khóa màn hình smartphone Android ở màn hình của một ứng dụng nhất định. Nhờ vậy, người khác không thể truy cập vào ứng dụng hoặc dữ liệu khác trừ khi họ có mật khẩu mở khóa thiết bị.

Screen pinning tương thích với hầu hết các thiết bị chạy Android từ 7.0 trở lên.

Cách kích hoạt Screen pinning trên điện thoại Android

Lưu ý: Hướng dẫn dưới đây được thực hiện trên smartphone Pixel 2 chạy Android 11 Beta. Tùy vào thiết bị và phiên bản hệ điều hành bạn đang sử dụng, tên và vị trí các cài đặt có thể khác.

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên điện thoại Android, sau đó chọn Security (Bảo mật). Ở màn hình tiếp theo, bạn di chuyển xuống gần dưới cùng của trang, rồi chọn Advanced (Nâng cao).

Bước 2: Chọn Screen pinning (Ghim màn hình), và bật công tắt nằm bên cạnh tùy chọn cùng tên.

Cách sử dụng Screen pinning trên smartphone Android

Bước 1: Mở ứng dụng bạn muốn ghim cho trẻ nhỏ hoặc người khác sử dụng.

Bước 2: Mở màn hình đa nhiệm, sau đó bấm và giữ lên logo của ứng dụng bạn muốn ghim.

Bước 3: Chọn tùy chọn Pin (Ghim) từ trình đơn xổ xuống.

Bước 4: Bạn sẽ thấy thông báo nói rằng tính năng Screen pinning đã được kích hoạt.

Bước 5: Để bỏ ghim ứng dụng, bạn vuốt lên trên từ cạnh dưới cùng của màn hình và giữ trong giây lát để khóa màn hình. Sau khi màn hình bị khóa, bạn chỉ cần nhập mã PIN để mở khóa thiết bị. Thao tác này cũng sẽ bỏ ghim ứng dụng.

Theo Nguoiduatin