Các xe Toyota thông minh sẽ được trang bị cảm biến LiDAR của RoboSense trong tương lai

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – RoboSense, nhà cung cấp Hệ thống cảm biến LiDAR thông minh hàng đầu thế giới công bố quan hệ đối tác với Toyota, nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất thế giới, tích hợp cảm biến LiDAR tiến tiến vào các mẫu xe mới.
Các xe Toyota trong tương lai sẽ được trang bị cảm biến LiDAR của RoboSense. Ảnh minh họa The Japan Today.
Các xe Toyota trong tương lai sẽ được trang bị cảm biến LiDAR của RoboSense. Ảnh minh họa The Japan Today.

Với công nghệ tiên tiến và lợi thế sản phẩm trong lĩnh vực LiDAR toàn cầu, RoboSense, công ty công nghệ có trụ sở tại Thâm Quyến, Trung Quốc chính thức được tích hợp vào hệ thống chuỗi cung ứng của Toyota.

Toyota giữ vị trí số 1 về doanh số bán hàng toàn cầu trong 3 năm liên tiếp kể từ năm 2020. Năm 2022, Toyota bán được 10,5 triệu xe, giành vương miện "Nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất". Kể từ đầu thế kỷ 21, Toyota thực hiện nội địa hóa hoàn toàn quy trình sản xuất và cung cấp sản phẩm tại Trung Quốc, đồng thời thành lập liên doanh với các doanh nghiệp sản xuất ô tô China FAW Group Corp., Ltd (FAW), Tập đoàn ô tô Quảng Châu (GAC), Tập đoàn sản xuất ô tô Trung Quốc ở Thiểm Tây (BYD) và những thương hiệu nội địa khác.

Là thương hiệu xe liên doanh kiểu mẫu nổi tiếng thế giới, một số sản phẩm đặc trưng của FAW Toyota đạt doanh số bán hàng cao trên toàn cầu, là nền tảng vững chắc giúp Toyota vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng doanh số bán hàng toàn cầu. RoboSense và Toyota sẽ hợp tác chuyên sâu trên một số mẫu xe FAW bán chạy nhất của Toyota.

Trang bị cho những xe Toyota FAW các LiDAR serie RS-LiDAR-M (gọi tắt là " M-serie"), RoboSense sẽ cung cấp cho các mẫu xe Toyota khả năng nhận thức tình huống xung quanh chính xác, tăng cường sự an toàn cho lái xe các mẫu xe thông minh của Toyota, thúc đẩy sản xuất hàng loạt và ứng dụng rộng rãi quy mô lớn LiDAR trong ngành công nghiệp ô tô. M- Serie là dòng sản phẩm mang tính cách mạng, cấp độ ô tô nổi bật của RoboSense cho các mẫu xe ô tô thông minh.

Đây là LiDAR thể rắn thông minh thế hệ thứ hai duy nhất trên thế giới, đạt được tiêu chuẩn sản xuất hàng loạt cấp độ ô tô. Công nghệ áp dụng giải pháp quét 2D trên nền tảng chip cho hiệu suất và độ tin cậy cao nhất. Hiện tại, M-series đã có được đơn đặt hàng chỉ định cho hơn 50 mẫu xe từ gần 20 hãng xe, trong đó có Toyota với lượng đặt hàng dự kiến ​​hơn 10 triệu chiếc.

Toyota có lịch sử gần một thế kỷ phát triển các loại xe có độ bền, độ ổn định và độ tin cậy, trở thành "doanh nghiệp bán xe hàng đầu toàn cầu". Cộng tác với Toyota, RoboSense tận dụng lợi thế phòng thí nghiệm chuyên nghiệp, được Dịch vụ Công nhận Quốc gia về Đánh giá Sự phù hợp của Trung Quốc (CNAS) công nhận, hệ thống sản xuất thông minh quy mô lớn trong ngành cảm biến LiDAR, đáp ứng được yêu cầu sản xuất quy mô lớn và sản phẩm chất lượng cao của Toyota.

Trước đó, RoboSense cũng đạt được sự hợp tác với BYD, công ty tiên phong hàng đầu thế giới về phương tiện vận chuyển năng lượng mới trên nhiều mẫu xe khác nhau. Quan hệ hợp tác giữa RoboSense và Toyota cho phép RoboSense đồng thời trở thành một phần của hệ thống chuỗi cung ứng của cả 2 thương hiệu xe hơi bán chạy nhất trên toàn thế giới, thúc đẩy RoboSense trở thành công ty dẫn đầu thị trường LiDAR toàn cầu.

Theo The Japan Today