Các trường kinh doanh hàng đầu thế giới bổ sung lớp học Bitcoin, mở rộng Chương trình Quản trị kinh doanh tiền mật mã

Các nhà tuyển dụng từ Wall Street muốn người xin việc thông thạo về blockchain và tiền mật mã.

Các trường kinh doanh xếp hạng hàng đầu đã nhảy vào phong trào bitcoin bằng cách mở rộng các khóa học về tiền mật mã và blockchain.

Động thái cung cấp thêm các lớp học về quản trị kinh doanh có liên quan đến tiền mật mã được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng của sinh viên, cũng như từ các nhà tuyển dụng doanh nghiệp, đặc biệt là các nhà đầu tư mạo hiểm.

Kevin Werbach, giáo sư tại trường Wharton của Đại học Pennsylvania, sẽ dạy một lớp vào mùa thu năm 2018 gọi là "Blockchain, Cryptocurrency, and Distributed Ledger Technology" (blockchain, tiền mật mã và công nghệ sổ cái phân tán).

Werbach nói với CNBC: "Chúng tôi đang ở thời điểm có một khối lượng tới hạn để giảng dạy lĩnh vực này".“Sẽ có một hiện tượng thực sự trong kinh doanh ở tương lai gần. Và 5 năm sau, sẽ không có quá nhiều trường kinh doanh lớn mà không có các lớp học tương tự".

Các chương trình MBA hàng đầu đã mở rộng các lớp học tiền mật mã (cryptocurrency).

Trường Kinh doanh Stanford đang tổ chức một lớp học gọi là "Cryptocurrency" (tiền mật mã) vào tháng 5/2018. Itamar Orr, một sinh viên MBA năm thứ hai tại Stanford, hoan nghênh việc cung cấp các khóa học mở rộng, nói rằng nó sẽ giúp sinh viên một khi họ bước vào lực lượng lao động.

"Nhiều người trong chúng ta sẽ phải thảo luận về vấn đề blockchain tại công việc của chúng ta. Nó có ý nghĩa để giảng dạy”, Orr nói. "Nó mang lại cho bạn một lợi thế cạnh tranh; đó là thêm một cái búa trong hộp công cụ của bạn".

Theo Pitchbook, đầu tư mạo hiểm vào các startup blockchain tăng lên mức khổng lồ 911 triệu USD vào năm 2017, tăng 88% so với năm 2016. Nhiều nhà tuyển dụng từ các công ty đầu tư mạo hiểm đang tích cực tìm kiếm những ứng viên có kiến thức về xu hướng và công nghệ tiền mật mã.

Giá Bitcoin leo thang tạo ra sự quan tâm

Susan Athey, giáo sư tại Trường Kinh doanh Stanford, người thuộc hội đồng của Ripple, nói rằng sự quan tâm gia tăng của các lớp tiền mật mã phần lớn được thúc đẩy bởi giá tăng vọt của bitcoin vào năm 2017.

"Những biến động về giá cả đã khiến mọi người say mê: Chỉ có điều này đã xảy ra như thế nào? Nhiều người đã bùng nổ hoặc thất bại, tất nhiên là thú vị, thu hút rất nhiều sự quan tâm, và động lực để mọi người hiểu những gì đang xảy ra".

John Jacobs, cựu Giám đốc điều hành của Nasdaq, hiện là Giám đốc điều hành của Trường Kinh doanh Georgetown, cho biết các nhà tuyển dụng từ Wall Street muốn người xin việc là người thông thạo về tiền mật mã. Ông nói: "liên tục" có các cuộc gọi từ các nhà tuyển dụng hỏi: "Chúng tôi cần những người hiểu làm thế nào để áp dụng công nghệ blockchain".

Jacobs nói các chương trình MBA hàng đầu cần chuẩn bị cho sinh viên để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trên thị trường. "Bất kỳ chương trình đẳng cấp thế giới nào cũng phải trang bị cho sinh viên trong lĩnh vực này để cạnh tranh", Jacobs nói với CNBC.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/internet/blockchain/cac-truong-kinh-doanh-hang-dau-the-gioi-bo-sung-lop-hoc-bitcoin-mo-rong-chuong-trinh-quan-tri-kinh-doanh-tien-mat-ma-166204.ict