Các tính năng hữu ích nhưng ít người biết đến trong iOS 13

Apple đã chính thức phát hành iOS 13 cho người dùng iPhone. Phiên bản hệ điều hành mới ẩn chứa nhiều tính năng hấp dẫn dù không được nhiều người biết tới.

Ảnh minh họa

iOS 13 là hệ điều hành dành cho iPhone 6S trở đi. Thay đổi lớn nhất trên phiên bản này là chế độ nền tối, vuốt để nhập hay Sign in with Apple. Tuy nhiên, nó còn có nhiều tính năng hữu ích khác ít người biết hơn nhưng không kém phần hữu ích.

Tắt chuông khi số lạ gọi tới

Trong iOS 13, bạn có thể cài đặt để tắt chuông cuộc gọi đến từ số máy lạ, chuyển thẳng sang hộp thư thoại. Vào Settings, cuộn xuống Phone, bạn sẽ nhìn thấy dòng Silence Unknown Callers. Nó không ảnh hưởng đến các cuộc gọi từ danh bạ hay các số bạn đã gọi gần đây.

Tìm kiếm trong iMessages nhanh hơn

Khi muốn tìm nội dung đã nhắn tin trước đó nhưng lại không thể nhớ ra, ứng dụng iMessages trong iOS 13 cho phép tìm kiếm nhanh hơn. Khi mở iMessages, kéo màn hình xuống để thanh tìm kiếm hiện ra, các liên kết, hình ảnh đã gửi sẽ ngay lập tức xuất hiện.

Lên mục tiêu đọc trong ứng dụng Books

Trong ứng dụng Books của Apple, bạn có thể đặt ra mục tiêu đọc sách cho bản thân. Chế độ mặc định là 5 phút đọc nhưng bạn được lựa chọn nhiều mục tiêu, tối đa là 24 tiếng/ngày.

Gửi emoji dễ hơn

Trên bàn phím có thêm nút bấm dành riêng cho emoji, nằm giữa nút chữ số và nút khoảng cách. Bạn bấm vào đây để mở ra tất cả lựa chọn emoji. Trước khi có cập nhật này, bạn phải vuốt qua nhiều tùy chọn bàn phím hơn, khá mất thời gian.

Kết nối iPhone với tay cầm Playstation 4 hoặc Xbox

Với iOS 13, Apple thực sự đẩy mạnh mảng game. Không chỉ giới thiệu dịch vụ thuê bao game Arcade, hãng còn cho phép bạn kết nối iPhone với tay cầm Playstation 4 hoặc Xbox. Chỉ cần bật Bluetooth trên tay cầm rồi vào phần cài đặt trên iPhone, chọn Bluetooth. Từ đây, iPhone sẽ tìm khu vực lân cận để kết nối với tay cầm. Một số game tương thích với tay cầm và trong vài tường hợp, nó giúp bạn điều khiển các nhân vật dễ hơn khi thăng cấp.

Theo ICTNews

https://ictnews.vn/cntt/phan-mem/cac-tinh-nang-huu-ich-nhung-it-nguoi-biet-den-trong-ios-13-190843.ict