Các phóng viên công nghệ uy tín nhất thế giới nói gì về iPhone Xs?

Những bài đánh giá iPhone Xs và Xs Max đầu tiên của các trang báo công nghệ nổi tiếng thế giới đã 'ra lò'. Bộ đôi smartphone mới nhất của Apple có làm họ hài lòng?

Sau một thời gian dùng thử iPhone Xs và Xs Max, dường như các phóng viên đều đồng tình cải tiến nổi bật nhất trên bộ đôi là camera, đặc biệt là chế độ chụp chân dung và tính năng “HDR thông minh” mà Apple đã giới thiệu trong sự kiện tuần trước. Họ cũng ấn tượng ở cách iOS, ứng dụng và video hiển thị trên iPhone Xs Max 6.5 inch. Có vẻ, không có nhiều điều cần phàn nàn ở hai smartphone cao cấp nhất hiện nay của “táo khuyết”.

Tuy nhiên, vẫn còn một thiết bị chưa được đánh giá, đó chính là iPhone XR giá 750 USD, sở hữu nhiều tính năng như iPhone Xs. iPhone XR bán từ tháng 10. Do đó, bạn có thể chờ đợi nếu muốn tiết kiệm ít nhất 250 USD.

Dưới đây là một số đánh giá về iPhone Xs và Xs Max từ các trang công nghệ hàng đầu thế giới:

Máy ảnh

TechCrunch: “Thử nghiệm chế độ chân dung trên iPhone Xs của tôi nói lên rằng nó đã được nâng cấp đáng kể nhưng vẫn còn một số điểm khiến vài bức ảnh trở nên kỳ quặc, chẳng hạn làm mờ sai hay quầng sáng xuất hiện quanh đối tượng… Dù vậy, Smart HDR thực sự tốt. Đối với tôi, nó cải thiện tuyệt vời các ảnh chụp ảnh mà không cần suy nghĩ đến việc chỉnh sáng hay điều chỉnh vì ánh sáng nghèo nàn. Cuộn camera đột nhiên giống như bạn biết chụp đẹp hơn nhưng bạn chẳng can thiệp gì cả”.

Mashable: “Chế độ chân dung trên iPhone Xs và iPhone Xs Max tốt hơn nhiều các iPhone trước”.

The Verge: “Tôi rõ ràng yêu thích camera của Pixel 2 nhưng iPhone Xs cũng không ở sau quá xa. Nó vẫn là cải thiện đáng kể so với các iPhone trước”.

CNBC: “Camera rất tốt. Tôi ấn tượng với cả iPhone X và Galaxy Note 9 nhưng ảnh của iPhone X với tôi đẹp hơn”.

Pin

TechCrunch: “iPhone Xs Max rõ ràng đã đạt đến chế độ quái vật, sử dụng lâu hơn iPhone X và iPhone Xs”.

Mashable: “Pin iPhone X và Xs Max dùng được 1,5 ngày so với iPhone X”.

The Verge: “Tôi hầu như chỉ dùng Xs Max và nó khá tuyệt, thậm chí tốt hơn cả tuyên bố pin lâu hơn iPhone X 90 phút của Apple”.

CNBC: “Pin trên iPhone X và Xs Max thực sự tốt nhưng lưu ý là tôi mới chỉ dùng chúng trong vài ngày”.

Thiết kế

The Verge trên iPhone Xs Max: “Do màn hình chiếm toàn bô mặt trước, Xs Max trông không khổng lồ như các điện thoại Plus”.

Mashable trên iPhone X: “Ngay cả khi nó nặng hơn iPhone 8 Plus, không hiểu sao tôi lại cảm thấy nhẹ hơn… Tôi thích nhìn thấy tai thỏ nhỏ hơn và camera bớt lồi hơn”.

TechCrunch với màu vàng: “Đây là màu vàng đậm hơn, ngả đồng hơn Apple Watch Edition. Nó bớt cảm giác như trong tiệm cầm đồ và mang đến cảm giác đắt tiền hơn”.

CNBC: “Thiết kế về cơ bản giống hệt iPhone X”.

Hiệu suất

The Verge: “Về hiệu suất CPU, A12 thực sự không nhanh hơn nhiều. Apple chỉ nói tăng 15% hiệu suất và tôi không nhận thấy tốc độ tăng đáng kể so với iPhone X”.

Mashable: “Khi so sánh với thiết bị như Samsung Galaxy Note 9, sử dụng chip Snapdragon 845 mới nhất của Qualcomm, rõ ràng iPhone Xs và Xs Max là quái vật… Với cải tiến về CPU và GPU, mọi thứ từ tính năng cơ bản trên iOS 12 đến game và thực tế tăng cường đều nhanh hơn”.

Màn hình

CNBC: “Nó là một trong các màn hình tốt nhất thị trường, tương xứng với màn hình trên Galaxy Note 9”.

The Verge trên Xs Max: “Thực sự là sát thủ khi xem video hay chơi game trên màn hình to và rực rỡ. Tôi yêu nó. Xs Max không làm nhiều về phần mềm để tận dụng màn hình lớn: không có dãy biểu tượng hay tranh trong tranh… Mọi thứ phần lớn chỉ to ra; các ứng dụng như Slack, Gmail và Twitter hiển thị chính xác lượng thông tin như trên Xs”.

Mashable trên Xs Max: “Tôi đã biết màn hình thật đáng kinh ngạc do tôi đang dùng iPhone X nhưng mọi thứ - ý tôi là mọi thứ - đều trông đẹp hơn trên màn hình lớn hơn của iPhone Xs Max”.

Face ID

TechCrunch: “Không có nhiều khác biệt dễ nhận biết về tốc độ Face ID”.

The Verge: “Face ID trên iPhone Xs nhanh hơn một chút so với iPhone X. Nuế bạn đeo kính như tôi, bạn vẫn phải nhập mã mỗi buổi sáng khi ngủ dậy vì bạn phải cầm điện thoại thật gần gương mặt thì nó mới hoạt động”.

Mashable: “Face ID nhanh hơn và nhạy hơn nhưng vẫn không hoạt động ở chế độ toàn cảnh”.

Loa

The Verge: “Loa trên iPhone Xs rõ ràng là to hơn và rõ hơn iPhone X”.

Giá

CNBC: “Những chiếc điện này đắt kinh khủng nếu bạn muốn bộ nhớ lớn”.

The Verge: “Tôi sẽ không vội chi 999 USD cho iPhone Xs nếu đã có X, nhưng nếu bạn đã đặt trước, đừng lo lắng vì bạn sẽ yêu iPhone Xs thôi”.

Mashable: “Nếu muốn chiếc iPhone tốt nhất… iPhone Xs và Xs Max chính là thiết bị cần có và chúng đáng để đầu tư”.

Kết luận

Như vậy, iPhone Xs và Xs Max gây ấn tượng nhất ở camera. Thiết kế của iPhone Xs khá quen thuộc với những người đã dùng iPhone X, còn Xs Max phù hợp với người đang dùng iPhone Plus. Pin, màn hình, hiệu suất đều tốt hơn một chút nhưng không dễ nhận thấy. Về giá bán, với giá khởi điểm 999 USD cho iPhone Xs và 1.099 USD cho iPhone Xs Max, các phóng viên đều không quá lo lắng về nó nhưng họ không giục giã người dùng iPhone X phải nâng cấp.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/the-gioi-so/di-dong/cac-phong-vien-cong-nghe-uy-tin-nhat-the-gioi-noi-gi-ve-iphone-xs-172727.ict