Ca sĩ Hà Anh Tuấn tặng 3 phòng cách ly áp lực âm điều trị COVID-19

VietTimes – Ca sĩ Hà Anh Tuấn vừa tài trợ toàn bộ chi phí 3 phòng cách ly áp lực âm điều trị COVID-19 cho Hà Nội, Quảng Ninh và TP.HCM.
Bệnh viện đa khoa Quảng Ninh tiếp nhận tài trợ của ca sĩ Hà Anh Tuấn (Ảnh do Hà Anh Tuấn cung cấp)
Bệnh viện đa khoa Quảng Ninh tiếp nhận tài trợ của ca sĩ Hà Anh Tuấn (Ảnh do Hà Anh Tuấn cung cấp)

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường của đại dịch COVID-19, đặc biệt là việc xuất hiện nhiều người nhiễm mới tại Việt Nam, ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng đạo diễn Cao Trung Hiếu và nhà sản xuất Minh Hoàng (hai sáng lập viên Viet Vision), được sự cố vấn chuyên môn của bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn và ông Rob De Zwart, chuyên gia cao cấp của tập đoàn Y tế hàng đầu về giải pháp chống khủng hoảng sinh học và bệnh lây nhiễm CHLB Đức - Deconta, đã tặng thiết bị máy móc cùng phụ kiện để thiết lập 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm, nhập khẩu trọn gói từ Đức phục vụ cho điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam.

Chi phí tài trợ cho một phòng cách ly áp lực âm trung bình là 25.000 euro (tương đương 650 triệu đồng), tổng chi phí của 3 phòng là 75.000 euro (tương đương với gần 2 tỷ đồng).

Theo ca sĩ Hà Anh Tuấn cho biết, đoàn lắp đặt đi từ ngày 3/3, vừa hoàn thành ngày 12/3. Các chuyên gia kỹ thuật của tập đoàn Đức đã đến làm việc và tiến hành thiết lập, chuyển giao để vận hành đưa vào hoạt động 3 phòng cách ly áp lực âm theo đúng tiêu chuẩn của WHO và US CDC tại Bệnh viện Dã chiến huyện Củ Chi, TP.HCM (ngày 3/3), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh (ngày 9/3) và hôm qua đoàn đã tới BV Đa khoa Đức Giang, Long Biên, Hà Nội.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn và ông Rob De Zwart, chuyên gia của tập đoàn Deconta (Đức) cùng đội ngũ bác sĩ tại phòng cách ly Bệnh viện Đa khoa Đức Giang – Hà Nội (Ảnh: Hà Anh Tuấn cung cấp)
Bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn và ông Rob De Zwart, chuyên gia của tập đoàn Deconta (Đức) cùng đội ngũ bác sĩ tại phòng cách ly Bệnh viện Đa khoa Đức Giang – Hà Nội (Ảnh: Hà Anh Tuấn cung cấp)

Đoàn cũng đã tiến hành tư vấn và khảo sát lắp đặt công nghệ thông minh đáp ứng ngay lập tức nhu cầu cấp thiết phòng cách ly áp suất âm chống dịch COVID-19 tại một số bệnh viện ở Hải Phòng. Hà Anh Tuấn cho biết, đoàn sẽ tiếp tục khảo sát và tư vấn về công nghệ này cho các tỉnh, thành khác có nhu cầu như Đà Nẵng, Bắc Ninh, Thái Bình, Cần Thơ, Vũng Tàu...

Ca sĩ Hà Anh Tuấn chia sẻ: “Tôi xem đây là việc mình phải làm, và quan trọng là có cơ hội đóng góp một chút nỗ lực trong tổng thể công cuộc chống dịch bệnh của đất nước. Lúc thuận lợi hay khó khăn, việc được sống, trải nghiệm và chia sẻ cùng cộng đồng và quê hương đã là một vinh dự.

Điều tôi thấy hạnh phúc là khi kêu gọi gia đình bạn bè thân thiết xung quanh, tất cả đều sẵn lòng tham gia tuyệt đối, với mục đích duy nhất là vì một sức sống mạnh mẽ và mạnh khỏe của Việt Nam. Sắp tới, tôi cùng bạn bè sẽ tiếp tục tiếp cận chủ động đề nghị tài trợ tiếp cho những tỉnh thành khác dựa trên nhu cầu diễn biến thực tế của dịch bệnh lần này”.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn và ông Rob De Zwart, chuyên gia cao cấp của tập đoàn Y tế Deconta (Đức) tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi – TP.HCM
Bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn và ông Rob De Zwart (bên trái ảnh) tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi – TP.HCM (Ảnh do Hà Anh Tuấn cung cấp)