'Buồng lái kỹ thuật số' của Harman trình diễn tại CES 2019

Tại CES 2019, Harman đã trình diễn hệ thống kết nối xe hơi được cho tiên tiến nhất hiện nay.

Hệ thống được kết nối ở mức cao cho cả thông tin xe và giải trí đa phương tiện. Các thông tin như tốc độ, mức nhiên liệu, và số km di chuyển được hiển thị rất dễ đọc, cùng với các tính năng như dẫn đường trực quan, trình phát multimedia, và hệ thống menu sinh động.

Mục tiêu mà hệ thống của Harman hướng tới là gộp trải nghiệm trên xe với smartphone để có thể sử dụng các ứng dụng trợ lý cá nhân như Google Assitant, Alexa và Bixby trên xe giống như tại nhà.

Hệ thống siêu kết nối trên xe của Harman trình diễn tại CES 2019.

Hệ thống này có tính năng nhận diện khuôn mặt giúp theo dõi người lái, thu thập dữ liệu sinh trắc và cung cấp các trải nghiệm thực tế tăng cường như quan sát xung quanh E-Mirror, hệ thống dẫn đường theo ngữ cảnh và các cấu hình lập sẵn cho cá nhân lưu trữ trên đám mây.

Ngữ cảnh này rất lý tưởng cho việc dùng chung xe giữa các cặp vợ chồng, hoặc thành viên gia đình. Khi đó, xe sẽ nhận diện muôn mặt và tự động điều chỉnh các thông số của xe theo hồ sơ cá nhân lưu trữ từ trước.

Khi mua xe từ nhà máy, nhà sản xuất có thể lắp đặt luôn buồng lái kỹ thuật số cao cấp Premium Digital Cockpit của Harman cùng nền tảng máy tính Compute Platform tốc độ cao, tích hợp sẵn phần mềm và module phần cứng theo gói, trong đó có sẵn dữ liệu cho cụm đồng hồ, hệ thống giải trí và các tính năng an toàn.

Hệ thống siêu kết nối có thể nhận diện người lái, từ đó điều chỉnh thông số xe cho phù hợp.

Phần cứng của Harman gồm màn hình QLED và OLED cho hình ảnh rất sắc nét, có thể nhìn rõ ban ngày và ban đêm.

Các tính năng khác bao gồm ra lệnh bằng giọng nói, có khả năng xử lý tín hiệu đặc biệt, cá nhân hóa theo môi trường giúp giao tiếp với xe trơn tru trong bất cứ ngữ cảnh nào. Chẳng hạn, có thể ra lệnh cho xe phát bài hát nào đó qua Alexa khi hàng ghế sau đang có trẻ con làm ồn.

Nâng cấp còn áp dụng cho cả smartphone với tính năng khử ồn hiệu quả giúp nghe rõ cuộc và không bị lẫn tạp âm, đồng thời có thể ra lệnh bằng giọng nói chính xác hơn cho hệ thống trên xe.

Theo Zing

http://news.zing.vn/buong-lai-ky-thuat-so-cua-harman-trinh-dien-tai-ces-2019-post907576.html