Bộ Y tế tiếp nhận 40.000 test xét nghiệm nCoV

VietTimes -- Chiều nay (7/4), Công ty CapitaLand Việt Nam đã trao tặng Bộ Y tế 40.000 test xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trị giá 1 triệu đô la Mỹ.
Công ty CapitaLand Việt Nam đã trao tặng Bộ Y tế 40.000 test xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Ảnh: Thu Nguyệt
Công ty CapitaLand Việt Nam đã trao tặng Bộ Y tế 40.000 test xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Ảnh: Thu Nguyệt

Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Công ty CapitaLand Việt Nam đã tài trợ bằng hiện vật các thiết bị và hóa chất xét nghiệm với tổng giá trị 1 triệu đô la Mỹ, tương đương 40.000 test xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Thứbtrưởng Bộ Y tế cho hay, Bộ sẽ quản lý và sớm phân bổ test xét nghiệm cho các đơn vị để phục vụ công tác xét nghiệm, phát hiện bệnh và thông tin đến Công ty danh sách các đơn vị được nhận khoản hỗ trợ này.

Công ty CapitaLand tài trợ bằng hiện vật các thiết bị và hóa chất xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Ảnh: Thu Nguyệt
Công ty CapitaLand tài trợ bằng hiện vật các thiết bị và hóa chất xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Ảnh: Thu Nguyệt

Cũng trong chiều nay, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng chí Trần Thanh Mẫn - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trao 150 tỷ đồng từ nguồn kinh phí hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân cho công tác phòng chống dịch của Bộ Y tế, gồm: 100 tỷ đồng tiền tài trợ trong tài khoản của Ủy ban và 50 tỷ đồng từ nguồn nhắn tin ủng hộ.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã tiếp nhận khoản tiền 150 tỷ đồng nói trên và bày tỏ lời cảm ơn trân trọng đến Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ đã phát động cuộc vận động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Đây là nguồn động viên to lớn về tinh thần và vật chất của nhân dân cả nước đối với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.