Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiêm vaccine phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng nay, ngày 6/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Khoa Hồi sức tích cực ở Bệnh viện Bạch Mai.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiêm vaccine phòng COVID-19 (Ảnh - N. Thành)
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiêm vaccine phòng COVID-19 (Ảnh - N. Thành)

Trong sáng nay, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng tất cả lãnh đạo của Bộ Y tế, các Vụ, Cục đã tiêm vaccine phòng COVID-19.

Trao đổi với PV VietTimes sau tiêm vaccine phòng COVID-19 của Astra Zênca, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết: “Sau tiêm vaccine phòng COVID-19, tôi cảm thấy hoàn toàn bình thường, sức khoẻ không có vấn đề gì”.

Theo ông Long, Bộ Y tế xác định việc tiêm vaccine phòng COVID-19 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Vì thế, Bộ đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho việc tiêm vaccine phòng COVID-19 trên toàn quốc. Tới đây, khi có vaccine, nước ta sẽ có hàng chục ngàn điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân.

Bộ trưởng Bộ Y tế được kiểm tra sức khoẻ sau tiêm (Ảnh - N.T)

Bộ trưởng Bộ Y tế được kiểm tra sức khoẻ sau tiêm (Ảnh - N.T)

“Một trong những điểm khác với nhiều nước là Việt Nam đã tổ chức tiêm chủng vô cùng chặt chẽ, cẩn thận. Trước khi tiêm vaccine, người được tiêm sẽ được khám sàng lọc để đánh giá để phân loại những trưởng hợp nào chỉ định được tiêm, trường hợp nào phải trì hoãn tiêm. Sau tiêm 30 phút, người tiêm vacicne phòng COVID-19 được theo dõi tại chỗ rồi về nhà và theo dõi trong 24 giờ đồng hồ. Nếu có bất cứ vấn đề gì, ngừoi tiêm vaccine sẽ phải báo ngay cho cơ quan y tế để kịp thời xử lý” – ông Long nói.

Theo ông Long, Bộ Y tế xác định an toàn là một trong những ưu tiên hàng đầu nên Bộ đã thành lập một Ban Chỉ đạo đảm bảo an toàn tiêm chủng Quốc gia gồm các giáo sư, nhà chuyên môn hàng đầu để hướng dẫn cho các địa phương xử lý những trường hợp không mong muốn sau tiêm chủng.

Thời gian qua, vaccine phòng COVID-19 khi về tới Việt Nam đã tiêm được 675.000 liều. Trong vài ngày tới, số lượng vaccine phòng COVID-19 nhập về sẽ được tiêm hết cho tất cả người dân trên cả nước.

Về phản ứng không mong muốn sau tiêm, chỉ có 16% người dân có phản ứng thông thường sau tiêm (đau, sốt, mệt mỏi,…) những triệu chứng này sẽ mất đi trong 24h.