Bộ trưởng Bộ Y tế chào đón em bé ra đời đầu tiên trong năm mới tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Giao thừa Tết Giáp Thìn 2024, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến thăm hỏi, động viên các thầy thuốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương và chào đón cháu bé ra đời đầu tiên của năm mới.

byt-8012.jpg
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đón cháu bé ra đời đầu tiên năm mới Giáp Thìn tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Cùng tham gia đoàn có bà Angela Pratt - Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam.

Chúc Tết các thầy thuốc của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan bày tỏ vui mừng được có mặt tại Bệnh viện vào thời khắc giao thừa.

Nhân dịp năm mới, Bộ trưởng Đào Hồng Lan gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ ngành y tế trên cả nước có nhiều nỗ lực mới, thành công mới, cùng với Bộ Y tế phục vụ tốt hơn sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

vt-chao-doi-giao-thua-3-9647.png
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan chúc Tết các thầy thuốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương trong đêm giao thừa Tết Giáp Thìn 2024

“Mùa xuân là mùa nảy lộc. Đêm giao thừa, chúng ta đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương chào đón những em bé chào đời, đó là tượng trưng cho sự phát triển. Đây sẽ là thế hệ tiếp nối - những công dân tiếp nối con số tổng số hơn 100 triệu dân ở nước ta. Chúc tất cả các cháu bé sinh ra trên mọi miền Tổ quốc 'hay ăn chóng lớn' và có nhiều phát triển trong tương lai" - Bộ trưởng Đào Hồng Lan chia sẻ.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan cũng ghi nhận sự hỗ trợ, đồng hành của Tổ chức Y tế thế giới đối với Chính phủ Việt Nam và Bộ Y tế. Bộ trưởng chúc bà Angela Pratt và Tổ chức Y tế thế giới năm mới có nhiều thành công trong công việc, may mắn và hạnh phúc.

vt-chao-doi-giao-thua-2-9801.png
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm hỏi và tặng quà sản phụ chờ sinh

Phát biểu báo cáo tại buổi gặp mặt, GS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương - cho biết, trong đêm giao thừa có 180 cán bộ y tế đang trực Tết, chăm lo sức khỏe cho 250 bệnh nhân.

"Bệnh viện Phụ sản Trung ương là bệnh viện đầu ngành chăm lo sức khỏe cho bà mẹ, trẻ em trên nhiều phương diện. Ngày đầu xuân mới, Bộ trưởng Bộ Y tế và Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới đã dành quan tâm đến Bệnh viện, đến các y bác sĩ, đến người bệnh. Chúng tôi rất xúc động trước sự quan tâm này" - GS.TS Nguyễn Duy Ánh nói.

Trong chuyến thăm, Bộ trưởng Đào Hồng Lan cũng đã đến Khoa Đẻ để mừng tuổi các y bác sĩ trực Tết, tặng quà các sản phụ đã sinh con, đang chờ sinh và chúc mừng các sản phụ cùng gia đình đã đón em bé mẹ tròn, con vuông.

vt-chao-doi-giao-thua-4-5932.png
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan chúc Tết các thầy thuốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương

*Tại Đà Nẵng, đúng 0h15 đêm giao thừa Tết Giáp Thìn, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng đã đón trẻ sơ sinh đầu tiên chào đời trong năm Giáp Thìn.

Trẻ chào đời đầu tiên năm Giáp Thìn là bé trai, sinh thường, thai con so 38 tuần 3 ngày, sản phụ sinh năm 1997, nhà ở Hoà Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

vt-chao-doi-giao-thua-1-1964.png
Em bé chào đời đầu tiên trong đêm giao thừa Tết Giáp Thìn 2024 tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng

Theo sản phụ, dù là con so nhưng sản phụ tin tưởng Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng là nơi uy tín, có cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ chuyên môn cao nên các bà mẹ yên tâm chọn sinh nở. May mắn được sinh thường, mẹ tròn con vuông.