Bộ giả lập chơi golf giá 50.000 USD của ông Trump tại Nhà Trắng

Bộ Trackman Simulator mà ông Trump sở hữu là một trong những hệ thống giả lập golf phổ biến nhất thế giới.

Tháng trước, Washington Post cho hay Tổng thống Donald Trump thiết lập một hệ thống giả lập chơi golf trị giá 50.000 USD tại Nhà Trắng để sử dụng cho mục đích cá nhân. Đây được xem là mức giá phổ thông cho một hệ thống giả lập chơi golf cao cấp.

Bộ Trackman Simulator mà ông Trump sở hữu cũng là hệ thống giả lập chơi golf phổ biến nhất trên thị trường, với một danh sách dài các khóa học và cảnh mô phỏng từ những sân golf nổi tiếng nhất thế giới.

Một hệ thống mô phỏng chơi golf gồm 3 phần: thiết bị quây gồm máy chiếu và màn hình, một màn hình theo dõi các cú swing, ghi dữ liệu của người chơi và dữ liệu của các khóa học thực hành ảo.

Không gian tối thiểu cho một bộ TrackMan Simulator là 190 foot vuông (17 mét vuông). Người chơi cũng buộc phải có một thảm cỏ nhân tạo để thực hiện các cú đánh. Màn hình của máy chiếu được làm bằng vải để đảm bảo không bị hư hại khi bóng va vào.

Dữ liệu ảo có lẽ là thành phần quan trọng nhất của hệ thống giả lập. Kho dữ liệu này cung cấp một thư viện các khóa học để người chơi lựa chọn. Rất nhiều trong số đó được mô phỏng từ các sân golf có thật.

Màn hình khởi động theo dõi quả bóng, đồng thời giúp người chơi cải thiện các cú swing.

Theo Business Insider, những hệ thống giả lập golf như thế này cũng thường xuất hiện tại các câu lạc bộ golf chuyên nghiệp, hoặc không gian công cộng cao cấp.

Các golf thủ chuyên nghiệp cũng thường sử dụng hệ thống giả lập để theo dõi và cải thiện các cú swing của mình.

Trong khi đó, các tay golf nghiệp dư hơn thì dùng nó để tận hưởng cảm giác có mặt tại các sân golf nổi tiếng nhất thế giới.

Theo Zing

http://news.zing.vn/bo-gia-lap-choi-golf-gia-50000-usd-cua-ong-trump-tai-nha-trang-post927526.html