BMW trang bị hệ thống SOS cho xe máy

Hãng xe hơi này cho biết hệ thống gọi điện khẩn cấp mà họ sử dụng trên các dòng xe cung cấp cho thị trường Châu Âu trong 15 năm nay sẽ được trang bị cho những chiếc máy của công ty trong thời gian tới.
BMW trang bị hệ thống SOS cho xe máy

Hệ thống gọi điện khẩn cấp trên ô tô đã ra đời cách đây khá lâu với các dịch vụ như OnStar sẽ tự động quay số để tìm kiếm sự giúp đỡ khi có tai nạn xảy ra. Hiện tại, BMW muốn cung cấp một hệ thống bảo mật tương tự để giữ an toàn cho những người sử dụng xe máy.

Hệ thống sử dụng GPS để xác định vị trí của chiếc xe và kết nối di động chuyên dụng để liên hệ với các trung tâm cấp cứu của BMW để kích hoạt "chuỗi giải cứu". Một cuộc gọi sẽ được hệ thống tự động thực hiện nếu nó phát hiện ra có một vụ tai nạn xảy ra ở tốc độ cao. Hệ thống này cũng được tích hợp một loa và microphone ở tay lái để thiết lập liên lạc với người lái xe. Nếu chỉ va chạm nhẹ, cuộc gọi sẽ được kích hoạt sau 25 giây và người lái xe hoàn toàn có thể tắt cuộc gọi này nếu thấy không cần thiết. Hệ thống cũng có thể được kích hoạt bằng tay thông qua một nút bấm nếu người lái xe cần sự giúp đỡ của những người xung quanh.

BMW đã chỉ ra rằng những hệ thống gọi điện khẩn cấp như thế này sẽ giúp cho các đội cứu hộ đến hiện trường vụ tai nạn nhanh hơn từ 40% đến 50% và do đó khả năng được cứu sống của người bị nạn sẽ tăng cao hơn.

Tại Châu Âu, chính quyền yêu cầu hệ thống eCall bắt buộc phải được trang bị trên xe hơi mới từ năm 2018. Hiện vẫn chưa biết BMW có cung cấp hệ thống gọi điện khẩn cấp mới này ra các thị trường khác ngoài Châu Âu hay không.

Theo VnReview