BMW mở dịch vụ đi chung xe hạng sang tại Mỹ

BWM đang trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của mình.

(Nguồn: Internet)

Reachnow, dịch vụ cho thuê xe của BWM có mặt tại Seattle và Portland (Mỹ), nay được mở rộng thành dịch vụ đi chung xe tại thành phố Seattle. Hành khách có thể đặt hàng một lái xe chuyên nghiệp qua ứng dụng trước từ 1 đến 7 ngày. Điều này cho thấy BMW hướng đến cạnh tranh với dịch vụ cao cấp của Uber, hơn là lựa chọn giá rẻ UberX.

Lái xe là nhân viên toàn thời gian của công ty vận tải thuộc bên thứ bai, không phải nhân viên của BMW, và hành khách có thể thay đổi chuyến đi tùy ý khi đặt xe. Nhiệt độ trong xe, đài phát thanh và cả mức độ trò chuyện của lái xe đều có thể thay đổi. Lái xe sẽ sử dụng dòng xe BMW X1 hoặc BMW 3 Series. Mức phí là 2,4 USD cho 1 dặm cộng thêm 40 cent cho một phút (không tăng giá giờ cao điểm).

Hãng xe Đức đang quan tâm đặc biệt tới hai dịch vụ cung cấp cho cùng một thành phố, đi chung và thuê xe, để xem mức độ quan tâm của người dùng trong các trường hợp khác nhau. Số lượng chủ sở hữu xe tại các thành phố đang giảm xuống do những dịch vụ đi chung đang ngày càng phát triển. Vì thế, BMW kỳ vọng sẽ nắm bắt được xu thế tương lai với động thái này. Tuy vậy, khả năng cạnh tranh thành công của BMW với những cái tên kỳ cựu như Lyft hay Uber còn đang bỏ ngỏ.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/cong-nghe-360/o-to-xe-may/bmw-mo-dich-vu-di-chung-xe-hang-sang-tai-my-169954.ict