BKAV sản xuất điện thoại 4G giá dưới 1 triệu đồng

VietTimes – Mẫu điện thoại này sẽ có ký hiệu là BKAV-C85. Với mức giá rẻ, nó được hy vọng sẽ tiếp cận được với nhiều người dùng hơn, hướng tới mục tiêu phổ cập điện thoại 4G.
BKAV-C85 (ảnh BKAV)
BKAV-C85 (ảnh BKAV)

Mẫu điện thoại mà BKAV đang sản xuất thuộc dòng Smart Feature Phone (điện thoại thông minh với những tính năng cơ bản). BKAV-C85 – tên gọi của mẫu điện thoại – sẽ đến tay người dùng với mức giá chưa tới 1 triệu đồng. Để có mức giá này, BKAV sẽ hợp tác cùng một nhà mạng lớn của Việt Nam để trợ giá sản phẩm.

BKAV-C85 sẽ được phân phối đến tay người dùng vào tháng 7 tới.

Mẫu điện thoại này sẽ có kích thước nhỏ gọn, thời lượng pin lâu, dễ sử dụng. Hiện nay dòng điện thoại Feature Phone vẫn được nhiều người sử dụng làm “máy 2” bên cạnh “máy chính”. Với việc mạng 4G trở nên phổ biến thì những mẫu điện thoại hỗ trợ 4G dùng cho những ứng dụng thiết yếu sẽ rất cần thiết.

Theo đại diện BKAV, dung lượng pin của C85 có thể dùng lên đến cả tuần không cần sạc, có thể truy cập các ứng dụng phổ biến như Facebook, YouTube, Google… Thậm chí, nhà sản xuất BKAV còn ưu ái đưa công nghệ ra lệnh bằng giọng nói vào dòng điện thoại mới này.

Khác với dòng máy Bphone được BKAV thiết kế toàn bộ các khâu từ kiểu dáng, cơ khí, điện tử và phần mềm, BKAV Smart Feature Phone 4G là dòng máy riêng áp dụng phương thức sản xuất ODM - phương thức sản xuất đối với các dòng máy giá rẻ. Để mang tới cho người dùng một mức giá vừa túi tiền, các hãng mua thiết kế chung, đặt sản xuất và kiểm soát chất lượng để tối ưu giá. BKAV-C85 chạy trên hệ điều hành KaiOS, một phiên bản kế thừa của hệ điều hành Firefox và được BKAV tối ưu cho người sử dụng Việt Nam.

Thông tin về sản phẩm này, ông Nguyễn Bá Cơ, Giám đốc Kinh doanh BKAV cho biết: “Nhiều khách hàng mong muốn chúng tôi có các sản phẩm ở phân khúc giá rẻ, nên chúng tôi mở rộng phương thức sản xuất, làm việc với nhiều đối tác trên toàn cầu để chuỗi sản phẩm của BKAV có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu của từng phân khúc khách hàng. Việc sở hữu kỹ thuật lõi trong lĩnh vực sản xuất smartphone sẽ đảm bảo chất lượng của sản phẩm, dù ở bất kỳ phân khúc giá nào. Bkav đã có các dòng sản phẩm cao cấp và cận cao cấp. Đây là lúc, chúng tôi có thể bắt tay vào làm các dòng smartphone giá rẻ”.