Niềm tin vào Bitcoin của Michael Saylor

VietTimes – Michael Saylor - CEO MicroStrategy - cho rằng việc nắm giữ Bitcoin còn tốt hơn việc sở hữu các tài sản truyền thống.

Theo Cointelegraph, Michael Saylor - CEO MicroStrategy - đã tăng gấp đôi niềm tin vào Bitcoin khi giải thích các vấn đề liên quan đến việc chuyển giao giá trị các tài sản vật chất như vàng, cổ phiếu công ty hoặc vốn chủ sở hữu và bất động sản tại một hội nghị tiền điện tử Úc.

Được biết đến là người ủng hộ Bitcoin, ông Saylor nhấn mạnh rằng đồng tiền kỹ thuật số này được hỗ trợ bởi phần cứng khai thác độc quyền và năng lượng có tổng giá trị lên tới 40 tỉ USD.

Còn các tài sản truyền thống như vàng (với số lượng lớn) và đất đai theo ông gần như không thể chuyển tiếp qua các ranh giới địa lý, như vậy sẽ gây ra những bất cập nhất định đối với hoạt động đầu tư, lưu trữ tài sản.

Niềm tin vào Bitcoin của Michael Saylor ảnh 1

Ông Michael Saylor vẫn có niềm tin tuyệt đối với Bitcoin dù đồng tiền này đang giảm đáng kể trong thời gian gần đây. Ảnh: CoinDesk

“Nếu bạn có một bất động sản ở châu Phi, sẽ chẳng ai muốn thuê nó từ bạn nếu họ sống ở London. Nhưng nếu bạn có 1 tỉ USD Bitcoin, bạn có thể cho bất kỳ ai trên thế giới vay hoặc thuê nó”, ông Saylor nói thêm.

CEO MicroStrategy còn nhấn mạnh thêm về chi phí bảo trì và thuế cao liên quan đến việc sở hữu và thừa kế tài sản vật chất trong thời gian dài, dĩ nhiên điều này hoàn toàn không tồn tại trong trường hợp của Bitcoin.

Ngoài ra, căng thẳng địa chính trị trên toàn thế giới cũng xác định loại tài sản được phép chuyển qua các khu vực pháp lý.

“Bitcoin đại diện cho một tài sản mà bạn có được dưới dạng những phần nhỏ có thể mang bên mình ở bất cứ đâu. Bạn có thể tặng cho con cái của con cái bạn. Thậm chí trong 250 năm nữa, có thể gia đình bạn vẫn sở hữu tài sản đó”, ông giải thích.

Theo Saylor, chỉ một số ít kênh chuyển nhượng quyền tài sản mà không bị lo lắng việc bị đánh thuế, và Bitcoin hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu này. Vị CEO MicroStrategy nhấn mạnh rằng, Bitcoin vẫn chưa bị tấn công trong hơn 13 năm và hiện đang là “mạng lưới an toàn nhất trên thế giới”.

Sau cùng, vị doanh nhân này cho rằng, các nâng cấp thường xuyên được thực hiện trên mạng Bitcoin để làm nó nhanh hơn và an toàn hơn, cùng với những đổi mới xung quanh các ứng dụng lớp 2 và lớp 3.

Gần đây, nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg đã ví Bitcoin như một ‘quân bài hoang dã’, có vị trí tốt để vượt trội so với chứng khoán trong bối cảnh tài chính truyền thống đang tiến tới suy thoái.

Để tuyên bố cho quan điểm của mình, McGlone đã đăng tải lên các nền tảng truyền thông xã hội bao gồm cả LinkedIn và Twitter, “Bitcoin là một quân bài hoang dã sẽ chín muồi hơn và hoạt động tốt hơn khi chứng khoán chạm đáy, nhưng cũng sẽ chuyển đổi để giống vàng và trái phiếu hơn”./.