Bitcoin giảm sâu trong khi biến thể của đồng tiền này lại tăng mạnh

VietTimes – Ngày hôm qua (19/12) thị trường đã ghi nhận đà sụt giảm của Bitcoin sau khi đạt đỉnh 20.000 USD vào tuần trước. Ngược lại, một đồng tiền phân tách từ Bitcoin hồi tháng 8 là Bitcoin Cash lại đang có sự tăng trưởng mạnh.

Ảnh minh họa (Business Insider)

Ảnh minh họa (Business Insider)

Theo Market Insider, giá trị Bitcoin Cash đã tăng hơn 600 USD (hơn 45%) sau khi Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Hoa Kỳ tuyên bố chấp thuận các giao dịch đối với các đồng tiền phân tách từ Bitcoin.

Ngày hôm qua, Bitcoin Cash lần đầu tiên vượt mốc 3.000 USD/đồng, chính xác nó đã đạt giá trị 3.338 USD vào 19h40 tối qua (giờ Mỹ).

Bitcoin Cash là một biến thể được phân tách từ Bitcoin hồi tháng 8. Nó được xây dựng để tăng kích thước block bằng cách xử lý nhiều giao dịch hơn. Nhưng Bitcoin Cash đã không được Coinbase hỗ trợ khi nó được phát hành hôm 1/8. Như vậy, người dùng đã không nhận được một Bitcoin Cash cho mỗi Bitcoin họ sở hữu giống như với các ví tiền và giao dịch khác. Tuy nhiên, hôm qua Coinbase cam kết những người sử dụng Bitcoin sẽ sớm nhận được Bitcoin Cash.

“Tất cả khách hàng đã giữ Bitcoin trên Coinbase vào thời điểm phân tách sẽ nhận được Bitcoin Cash trong tài khoản”, Coinbase cho biết.

Những người ủng hộ Bitcoin Cash nói rằng đây là một đồng tiền phản ánh đúng bản chất loại tiền tệ mà ông Satoshi Nakamoto (cha đẻ của Bitcoin) muốn tạo ra. Roger Ver, một trong những người ủng hộ Bitcoin Cash đã đăng một thông điệp trên Twitter ngày hôm qua rằng: “Bitcoin Cash mới là đồng tiền mã hóa”.

“Có nhiều người không ủng hộ Bitcoin Cash vì cho rằng nó đã “lấy cắp” tên gọi của Bitcoin, nhưng thực ra họ đang cổ vũ cho một hệ thống khác biệt hoàn toàn so với những gì Satoshi đã mô tả ban đầu. Bitcoin Cash mới thực sự là Bitcoin”, Roger Ver viết.

Bitcoin giảm sâu trong khi biến thể của đồng tiền này lại tăng mạnh ảnh 1 Giá Bitcoin Cash tính đến 7h40 sáng 20/11 (giờ Việt Nam)

Sự phân tách Bitcoin/Bitcoin Cash là sự lặp lại một cuộc chiến đang diễn ra trong cộng đồng Bitcoin về việc làm thế nào để nâng cấp đồng tiền đang “hot” nhất thế giới này. Các biến thể khác đã được phân tách từ Bitcoin bao gồm Bitcoin Gold, Bitcoin Silver và thậm chí cả Super Bitcoin. Phiên bản Bitcoin Gold cũng đã tăng giá hơn 10% trong vòng 24 giờ qua.

Đối với Bitcoin, sau khi vượt ngưỡng 20.000 USD, đồng tiền này đang chứng kiến sự suy giảm về giá trị. Tính đến sáng 20/12 giờ Việt Nam, đồng tiền này đang được giao dịch ở mức 16.344 USD.