Biểu tượng nữ giới khổng lồ thắp sáng bầu trời nhiều thành phố lớn tại Mỹ và Canada đêm 8/3

VietTimes -- Đêm 8/3/2018, người dân Mỹ và Canada không khỏi bất ngờ vì vô số biểu tượng nữ giới (♀) khổng lồ thắp sáng đường chân trời tại nhiều thành phố lớn.
Biểu tượng nữ giới khổng lồ tại thành phố Toronta, Canada đêm 8/3. Nguồn: Daily Hive
Biểu tượng nữ giới khổng lồ tại thành phố Toronta, Canada đêm 8/3. Nguồn: Daily Hive

Đây là một phần chiến dịch kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ với sự tham gia của 34 công ty Mỹ và Canada bao gồm: Morgan Stanley, John Hancok, Ernst & Young và Proctor & Gamble... Nó nằm trong dự án toàn cầu về thúc đẩy phong trào bình đẳng giới nơi công sở.

Tổng cộng có 30 cao ốc đã thắp sáng biểu tượng nữ giới (♀) trên bầu trời hai thành phố là New York và Toronto trong đêm 8/3/2018. Những biểu ngữ khổng lồ nằm trong chiến dịch Takeover Skyline Catalyst để tôn vinh sự tiến bộ của phụ nữ trong giới doanh nhân. Catalyst là tổ chức phi lợi nhuận thường xuyên hợp tác với các công ty tại Mỹ để cải thiện môi trường làm việc.

Biểu ngữ tại thành phố New York và Toronto chia sẻ trên mạng xã hội.
Nguồn: Twitter
Hình ảnh ghi lại tại khúc giao giữa phố Yonge và đại lộ Finch tại Canada. Nguồn: Twitter
Ânh đăng tải bởi ban tổ chức Catalyst. Nguồn: Twitter
Biểu ngữ chúc mừng ngày 8/3 tại thành phố Toronto, Canada. Nguồn: Twitter

Số lượng lớn bóng điện trong các văn phòng đã bắt đầu được bật từ đêm mùng 7/3 đến hết ngày 9/3 để kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ đã gây thu được hiệu quả tích cực từ người Mỹ. Theo Catalyst, mặc dù phụ nữ chiếm 47% lượng lao động tại Mỹ và Canada nhưng nam giới vẫn dẫn đầu trên 95% các công ty lớn nhất thế giới. Chiến dịch của họ nhằm thôi thúc phụ nữ và nam giới làm việc bình đẳng để tạo nên môi trường đa dạng và toàn diện.

Tất cả bóng điện đều được bật để tạo nên biểu ngữ khổng lồ trên tháp Toronto-Dominion Tower
tại thành phố Toronto, Canada. Nguồn: Instagram
Một bức ảnh chụp trên phố Bay Street tại Toronto, Canada. Nguồn: Instagram
Khu phức hợp Toronto-Dominion Centre thuộc quyền sở hữu của Cadillac Fairview
tại thành phố Toronto, Canada. Nguồn: Instagram

Catalyst đang hỗ trợ  các công ty tại Mỹ để thúc đẩy tiến bộ bằng cách thực hiện 10 hành động để nhanh chóng giúp xây dựng môi trường làm việc hiệu quả cho phụ nữ, hướng tới tăng số lượng nữ giới giữ vị trí quan trọng trong tương lai.