BIDV tiên phong triển khai dịch vụ rút tiền VietQRCash

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là một trong 8 đơn vị đầu tiên triển khai dịch vụ rút tiền qua ATM liên thông giữa các ngân hàng bằng mã VietQR mà không cần thẻ vật lý (tên dịch vụ VietQRCash).

Ngày 07/8/2023, Lễ ra mắt dịch vụ rút tiền VietQRCash được tổ chức tại Hà Nội, với sự chứng kiến của Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, Hiệp hội Ngân hàng, NAPAS và 8 ngân hàng đầu tiên triển khai chương trình (BIDV, VietinBank, Vietcombank, Agribank, Sacombank, Saigonbank, NCB và NAM A BANK). Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong hành trình số hóa các sản phẩm, dịch vụ thanh toán của ngân hàng; gia tăng lợi ích và mang lại trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng.

Hiện nay, việc sử dụng mã QR trong giao dịch ngày càng phổ biến và trở thành phương thức thanh toán quen thuộc tại Việt Nam. Với mã QR và mobile app ngân hàng, người dân có thể dễ dàng thực hiện giao dịch tài chính như chuyển tiền, thanh toán hàng hóa, dịch vụ nhanh chóng, thuận tiện, đơn giản.

Anh 01.JPG
Lãnh đạo các đơn vị thực hiện nghi lễ ra mắt dịch vụ rút tiền VietQRCash

Nắm bắt xu thế đó, từ năm 2019, BIDV đã triển khai dịch vụ rút tiền bằng mã QR (không cần thẻ vật lý) thông qua ứng dụng BIDV SmartBanking tại hơn 2.000 ATM/CRM của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV, mã CK: BID) phủ khắp toàn quốc. Dịch vụ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của công chúng; mang lại tiện ích vượt trội cho khách hàng, đồng thời giúp tăng cường an toàn, bảo mật, hạn chế các rủi ro gặp phải trong sử dụng thẻ vật lý…

Anh 02.JPG
Lãnh đạo các đơn vị chúc mừng thành công Lễ ra mắt dịch vụ rút tiền VietQRCash

Tiếp nối thành công, năm 2023, BIDV đã tiên phong tích cực phối hợp cùng NAPAS hoàn thiện bộ tiêu chuẩn kỹ thuật và phát triển dịch vụ rút tiền QR qua máy ATM liên thông giữa các ngân hàng bằng mã VietQR (VietQRCash). Dịch vụ được triển khai góp phần hiện thực hóa chủ trương của Chính phủ theo Quyết định 810/QĐ-NHNN ngày 11/05/2021 của Ngân hàng Nhà nước về Kế hoạch chuyển đổi số ngành ngân hàng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Anh 03.jpg
Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng trải nghiệm dịch vụ VietQRCash tại gian hàng BIDV

Với VietQRCash, khách hàng có thể dễ dàng rút tiền trên ATM giữa các ngân hàng tham gia triển khai dịch vụ qua phương thức quét mã VietQR. Thay vì sử dụng thẻ vật lý, khách hàng chỉ cần truy cập ứng dụng mobile app của ngân hàng (đối với BIDV là SmartBanking) để quét mã QR hiển thị trên màn hình ATM. Sau khi chọn thẻ để giao dịch (trong trường hợp có nhiều thẻ), khách hàng chọn số tiền cần rút trên mobile app của ngân hàng hoặc trên ATM, nhập mã PIN thẻ và hoàn thành giao dịch. Hạn mức và phí giao dịch rút tiền dịch vụ VietQRCash tương tự bằng thẻ vật lý theo quy định của Tổ chức thẻ NAPAS và các ngân hàng.

Sau khi ra mắt dịch vụ, khách hàng BIDV có thể sử dụng mobile app SmartBanking rút tiền qua dịch vụ VietQRCash đơn giản, nhanh chóng và an toàn tại hơn 12.000 ATM toàn quốc (ATM BIDV và ATM các ngân hàng liên thông như: Vietcombank, Vietinbank, Agribank, Sacombank, SaigonBank). Số lượng ATM triển khai dịch vụ VietQRCash hiện chiếm hơn 60% tổng số lượng ATM trên thị trường, giúp khách hàng dễ dàng giao dịch khi cần thiết. Danh sách mạng lưới ATM BIDV tại đây.

Việc triển khai dịch vụ VietQRCash nằm trong trong lộ trình từng bước hiện đại hóa, số hóa các dịch vụ ngân hàng nói chung cũng như góp phần mở rộng thêm tính năng, thúc đẩy giao dịch, gia tăng tiện ích và thu phí dịch vụ trên kênh máy giao dịch tự động./.