Bệnh viện Xanh Pôn không điều trị bệnh nhân mắc COVID-19

VietTimes -- Sáng nay (7/4), Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, hiện Bệnh viện không tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.
Người dân đăng ký khám bệnh tại Bệnh viện Xanh Pôn. Ảnh: BVCC
Người dân đăng ký khám bệnh tại Bệnh viện Xanh Pôn. Ảnh: BVCC

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, Bệnh viện Xanh Pôn đã thiết lập quy trình phân luồng, tạo hành lang an toàn, đảm bảo công tác khám chữa bệnh được thông suốt, liên tục từ khám ngoại trú, cấp cứu, cũng như điều trị nội trú.

Hiện, Bệnh viện Xanh Pôn không thu dung điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Cùng với đó, nhằm hạn chế tối đa dịch bệnh lây nhiễm trong cộng đồng, các y, bác sĩ tại Bệnh viện quyết liệt thực hiện “cách ly xã hội” (hay nói cách khác là giãn cách xã hội - giữ khoảng cách, hạn chế giao tiếp) thông qua việc triển khai chặt chẽ các biện pháp phòng dịch COVID-19 trong bệnh viện, kiểm soát người ra, vào bệnh viện ngay từ cổng: Đo thân nhiệt, điểu tra dịch tễ. Trường hợp nào ho, sốt, khó thở, có yếu tố nghi ngờ thì được hướng dẫn đưa vào nơi tiếp đón “Ho, sốt, khó thở” riêng, tách biệt với khoa khám bệnh và điều trị nội trú để tiến hành điều tra dịch tễ.

Bệnh nhân chờ khám tại Bệnh viện Xanh Pôn. Ảnh: BVCC
Bệnh nhân chờ khám tại Bệnh viện Xanh Pôn. Ảnh: BVCC

Ngoài kiểm soát toàn bộ các đối tượng ra vào bệnh viện, Bệnh viện cũng yêu cầu các khoa, phòng nắm được thông tin dịch tễ của nhân viên khoa phòng mình; hạn chế hội họp, tập trung đông; nếu họp ngồi cách xa 2m.

Một số khoa, phòng cho nhân viên nghỉ luân phiên; duy trì tối thiểu người đi làm. Hiện, Bệnh viện đang thử nghiệm giao ban và hội chẩn trực tuyến.

Ngoài ra, thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội, Sở Y tế, Bệnh viện đã thông báo đến tất cả người nhà bệnh nhân: Mỗi bệnh nhân điều trị tại bệnh viện chỉ cho 1 người chăm sóc và được quản lý hằng ngày, điều tra dịch tễ của người chăm sóc; yêu cầu người nhà bệnh nhân không vào thăm người bệnh.