Vĩnh Phúc: 10 y, bác sĩ tiếp xúc bệnh nhân 243 đã âm tính với nCoV

VietTimes -- Sáng nay (7/4), ông Hoàng Văn Chiến – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (Vĩnh Phúc) - cho biết, 10 y, bác sĩ có tiếp xúc với bệnh nhân 243 mắc COVID-19 đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.
Khu vực cách ly đặc biệt tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ảnh: Minh Thúy
Khu vực cách ly đặc biệt tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ảnh: Minh Thúy

Trao đổi với PV VietTimes, ông Hoàng Văn Chiến cho hay ngay sau khi nhận được thông tin về bệnh nhân 243 dương tính với virus SARS-CoV-2 là một người đàn ông 47 tuổi ở Mê Linh, Hà Nội, Bệnh viện đã chủ động rà soát và tổ chức họp khẩn, quyết định cách ly tại chỗ 10 nhân viên y tế liên quan đến ca bệnh này.

Đến thời điểm hiện tại, cả 10 y, bác sĩ tiếp xúc gần với bệnh nhân 243 đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, vào ngày 4/4, bệnh nhân 243 đã đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên để chăm sóc người nhà - bệnh nhân nữ 25 tuổi, bị thai chết lưu. 

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên cho biết, qua rà soát, khi bệnh nhân 243 mắc COVID-19 vào Bệnh viện, bệnh nhân này có nói chuyện với 1 bác sĩ Khoa Sản hơn 1 phút và tiếp xúc với 1 nhân viên hành chính để lấy giấy chuyển viện. Trong quá trình tiếp xúc, cả người bệnh và y bác sĩ đều đeo khẩu trang.

Như VietTimes đã đưa tin, bệnh nhân 243 mắc COVID-19 là nam, 47 tuổi, sống ở xã Mê Linh, huyện Mê Linh, TP. Hà Nội.

Ngày 12/3, bệnh nhân đưa vợ đi khám bệnh tại Khoa Miễn dịch - Dị ứng, Bệnh viện Bạch Mai và về trong ngày, ăn uống tại quán cơm đường Giải Phóng đối diện cổng Bệnh viện. Từ đó đến nay chưa quay lại Bệnh viện.

Ngày 30/3, bệnh nhân khai báo trạm y tế và được cách ly tại nhà ở Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội, không có biểu hiện triệu chứng. Bệnh nhân có  tiếp xúc gần với người nhà, người thân và bạn kinh doanh.

Ngày 4/4 bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội ngày 6/4 cho kết quả dương tính với  virus SARS-CoV-2.  

Hiện, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.