Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp:

Bệnh viện Bạch Mai dừng khám bệnh theo yêu cầu

VietTimes -- Sáng nay (22/3), Bệnh viện Bạch Mai đã thông báo dừng hoạt động khám bệnh theo yêu cầu và tái khám tại các khoa, để tránh tập trung đông người tại khu vực điều trị, nhằm phòng, chống COVID-19. Đây là động thái mới nhất sau khi 2 điều dưỡng của Bệnh viện này mắc COVID-19, khiến 150 nhân viên y tế phải cách ly và 97 bệnh nhân tiếp xúc với 2 điều dưỡng này phải xét nghiệm virus Corona chủng mới. 
Kiểm tra nhiệt độ tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: BVCC
Kiểm tra nhiệt độ tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: BVCC

 Bệnh viện Bạch Mai cho biết sẽ tạm dừng hoạt động khám theo yêu cầu và tái khám tại các khoa để tránh tập trung đông người tại khu vực điều trị nội trú, tuy nhiên, công tác khám, chữa bệnh và cấp cứu vẫn triển khai bình thường. 

Với người bệnh theo chương trình quản lý bệnh tăng huyết áp, lupud,... Bệnh viện Bạch Mai vẫn tiến hành thăm khám, tùy theo điều kiện thực tế, sẽ cấp phát thuốc tối đa 2 tháng để người bệnh giảm tải việc có mặt tại Bệnh viện trong mùa dịch.

Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Vũ Mạnh Cường
Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Vũ Mạnh Cường 

Để bảo vệ người bệnh và người thân của bệnh nhân, Bệnh viện đề nghị mọi người khi vào viện cần nghiêm túc thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang đầy đủ.

Bệnh viện Bạch Mai sẽ tạm dừng việc giao nhận - ship hàng trước cổng viện, tạm dừng hoạt động xe ôm trong khuôn viên để tránh hiện tượng tập trung ở cổng viện. 

Trung tâm Dinh dưỡng - Nhà ăn Bệnh viện sẽ đảm bảo cung cấp suất ăn cho người bệnh và người nhà người bệnh có nhu cầu.

Hiện, Bệnh viện Bạch Mai đã trang bị cồn khử khuẩn tại tất cả các vị trí có nguy cơ tiếp xúc cao, như thang máy, cửa ra vào, đồng thời, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã phối hợp cùng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn của Bệnh viện khử khuẩn toàn bộ khuôn viên Bệnh viện, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và người nhà người bệnh. 

Như VietTimes đã đưa tin, trước đó, Việt Nam đã ghi nhận 2 trường hợp đầu tiên là nhân viên y tế tại Bệnh viện Bạch Mai mắc COVID-19. Đó là bệnh nhân thứ 86 và bệnh nhân thứ 87.