Bệnh nhân của BV Việt Đức thanh toán chi phí khám chữa bệnh bằng MoMo

VietTimes – Ngay trong tháng 6/2020 này, người bệnh và người nhà có thể thanh toán điện tử qua ví MoMo cho các dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
Người dùng có thể thanh toán chi phí khám chữa bệnh, mua thuốc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức bằng ví MoMo.
Người dùng có thể thanh toán chi phí khám chữa bệnh, mua thuốc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức bằng ví MoMo.

Theo thông tin từ ví điện tử MoMo, ngay trong tháng 6/2020, khi thanh toán phí khám chữa bệnh hoặc mua thuốc, người dùng có thể dùng MoMo quét mã QR đặt tại quầy và xác nhận thanh toán  hoàn tất giao dịch.

Đồng thời trong tương lai gần, ngay trên ứng dụng ví MoMo, người bệnh và người nhà người bệnh có thể thanh toán viện phí nội trú của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức bằng cách nhập mã hồ sơ trên biên lai. 

Với việc triển khai đa dạng hóa các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, người bệnh khi đi khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có nhiều kênh để lựa chọn theo nhu cầu của mình, phù hợp với từng vùng miền và điều kiện tiếp cận công nghệ. Chỉ cần thao tác đơn giản, người bệnh/người nhà người bệnh đã có thể thanh toán viện phí mà không cần xếp hàng, giảm thời gian chờ đợi, đơn giản hóa thủ tục, không cần phải đem một lượng tiền mặt lớn khi đến bệnh viện.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và MoMo kí thỏa thuận hợp tác về việc thanh toán viện phí, phí đăng ký khám chữa bệnh bằng ví điện tử.
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và MoMo kí thỏa thuận hợp tác về việc thanh toán viện phí, phí đăng ký khám chữa bệnh bằng ví điện tử.

Người nhà người bệnh có thể thanh toán thay viện phí bằng nhiều hình thức khác nhau mà không cần phải tốn thời gian để thanh toán. Đồng thời tiết kiệm chi phí, nhân lực, giúp bệnh viện quản trị hiệu quả, an toàn.

Được biết, hiện nay, ví MoMo đã kết nối với trên 20 bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước. Đặc biệt, có rất nhiều bệnh viện Đa khoa Trung ương cấp quốc gia, các bệnh viện tuyến cuối lớn nhất Việt Nam.

Tại TP.HCM, đã có BV Chợ Rẫy, BV Đại học Y dược; BV Da liễu; BV Chấn thương chỉnh hình; BV Nhi Đồng 1; BV Nhi đồng TP.HCM; BV Nhân dân Gia Định; BV Răng Hàm mặt TP.HCM, BV Nguyễn Tri Phương... thực hiện thanh toán bằng ví điện tử MoMo.

Cùng với đó, tại Hà Nội, có BV Đa khoa Hồng Ngọc; BV Thu Cúc; BV Mắt kỹ thuật cao Hà Nội,... Trong thời  gian tới sẽ triển khai dịch vụ tại các bệnh viện công lớn như: BV Bạch Mai; BV E, BV Phổi Trung ương; BV Mắt Trung ương...

Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt tuyến đầu của Việt Nam. Mỗi năm bệnh viện phẫu thuật trên 70.000 ca, chủ yếu là những ca nặng, phức tạp. Bệnh viện đã đi vào triển khai nhiều dịch vụ y tế để nâng cao chất lượng phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh như: Dịch vụ khám sức khỏe, khám yêu cầu, bảo hiểm bảo lãnh,…