Bé gái 14 tuổi tử vong vì điện thoại phát nổ trong lúc ngủ

Một bé gái 14 tuổi tên Alua Asetkyzy Abzalbek đã tử vong vì cắm sạc điện thoại và để lên gối ngủ. Sáng hôm sau, bé được phát hiện với chiếc smartphone bị nổ bên cạnh.

Bé gái 14 tuổi tử vong vì điện thoại phát nổ trong lúc ngủ ảnh 1

Sự việc đau lòng xảy ra ở Bastobe, Kazakhstan. Cô bé xấu số làm những việc giống như mọi người khác trước khi ngủ như nghe nhạc, sau đó cắm smartphone vào bộ sạc và để bên người. Theo các chuyên gia pháp y, smartphone quá nóng và sự bất thường về nhiệt độ đã khiến pin phát nổ và gây ra cái chết cho Alua.

Bé gái 14 tuổi tử vong vì điện thoại phát nổ trong lúc ngủ ảnh 2

Người bạn thân nhất của cô bé – Ayazhan Dolasheva đã đăng tải một bài viết lên tài khoản mạng xã hội cá nhân với nội dung: “Tôi vẫn không thể tin được. Bạn thật tốt. Chúng tôi đã ở bên nhau từ nhỏ. Thật khó cho tôi khi không có bạn. Tôi nhớ bạn rất nhiều. Bạn đã rời xa tôi mãi mãi.”

Smartphone của Alua dùng không được tiết lộ cho truyền thông. Vì vậy khó biết được bộ sạc và pin có phải chính hãng của máy không. Đây cũng là một lời cảnh tỉnh cho tất cả những người giữ smartphone bên cạnh họ khi ngủ. Ngay cả khi bạn giữ điện thoại gần giường, hãy chắc chắn rằng smartphone không cắm vào ổ sạc hoặc sạc dự phòng để tránh thương vong.

Theo Tạp chí Nghe nhìn VN

https://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/be-gai-14-tuoi-tu-vong-vi-dien-thoai-phat-no-trong-luc-ngu-54856.html