BĐS TP.HCM: Căn hộ dịch vụ cao cấp đang “hút hàng”

VietTimes -- “Thị trường cho thuê căn hộ dịch vụ cao cấp đang phát triển mạnh tại TP.HCM. Nhiều nhà phát triển BĐS đang có xu hướng đầu tư vào loại hình này với những kì vọng lớn vào lượng khách hàng ổn định trong thời gian dài”, ông Dương Hoàng Bảo, Phó Giám Đốc Bộ phận cho thuê thương mại, Savills TP.HCM nhận định.
Thị trường BĐS TP.HCM đang chứng kiến xu hướng tăng trưởng của phân khúc cho thuê căn hộ dịch vụ cao cấp khi lượng người nước ngoài đổ về ngày càng tăng
Thị trường BĐS TP.HCM đang chứng kiến xu hướng tăng trưởng của phân khúc cho thuê căn hộ dịch vụ cao cấp khi lượng người nước ngoài đổ về ngày càng tăng
Theo báo cáo nghiên cứu mới nhất của Savills Việt Nam, nguồn cung căn hộ cao cấp cho thuê tại TP.HCM đối với phân khúc 3 phòng ngủ (PN) đang có xu hướng thiếu và phân khúc từ 1-2  phòng ngủ lại đang thừa so với nhu cầu. 
“Xét về giá cả, căn hộ 3PN bắt đầu từ mức 3.300USD (chưa tính thuế) và và phân khúc 1-2PN  dao động từ 900-2700USD /tháng tùy theo từ vị trí và diện tích mỗi căn đều có công suất cho thuê tốt. Hiện tại, căn hộ dịch vụ cao cấp tại Quận 1, Quận 3 và Phú Nhuận đang là thu hút phần lớn nhu cầu từ khách thuê”, Savills Việt Nam cho biết.
Với định vị khách hàng chủ yếu là người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, cùng xu hướng gia tăng của số lượng các chuyên gia người nước ngoài đến sinh sống, làm việc tại Việt Nam khiến nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ cao cấp đang gia tăng khá lớn. 
Về vị trí, căn hộ dịch vụ cao cấp thường tập trung ở các quận trung tâm như Quận 1, Quận 3, Quận Phú Nhuận, Quận 7,… với ưu thế giao thông thuận lợi, gần kề nhiều tiện ích công cộng, xã hội như bệnh viện trường học, khu giải trí, trung tâm thương mại… càng khiến nhu cầu đối với loại hình sản phẩm này ngày càng gia tăng.
“Với sự hội nhập các sân chơi kinh tế, Việt Nam đang trở thành điểm đến của lực lượng lao động trong khu vực, từ đó phát sinh nhu cầu thuê chỗ ở gia tăng trong vòng từ 3-5 năm tới. Chênh lệch thu nhập giữa lao động nước ngoài và nội địa cũng là một yếu tố, khi tầm giá từ 900-5.000 USD cho một căn hộ dịch vụ đối với cấp chuyên gia tại Việt Nam hoàn toàn không cao, so với mặt bằng chung các nước trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, Indonesia…”,  ông Dương Hoàng Bảo nhận định.
Cũng theo chuyên gia Savills Việt Nam, căn hộ dịch vụ cao cấp cũng được nhìn nhận như một giải pháp hỗ trợ, lựa chọn thay thế cho sự xuất hiện ồ ạt của loại hình căn hộ đa dịch vụ (Officetel). Điều này đang ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán và tính thanh khoản cũng như tương lại phát triển của phân khúc căn hộ dịch vụ cao cấp. 
“Trong năm 2018, thị trường này có khả năng chứng kiến giá thuê với chiều hướng tăng nhẹ, bởi nhu cầu cạnh tranh của thị trường. Và khác với rào cản pháp lý của việc sở hữu căn hộ của người nước ngoài, việc thuê căn hộ dịch vụ cao cấp, dù là ngắn hạn hay dài hạn thông qua một đơn vị tư vấn uy tín hầu như không vướng phải khúc mắc nào khiến phân khúc sản phẩm này càng phát triển”, chuyên gia Savills Việt Nam dự báo.