Bất ngờ với thị trường smartphone tại Ấn Độ

VietTimes -- Thống kê tăng trưởng thị trường smartphone quý 3 vừa qua tại Ấn Độ tạo ra rất nhiều sự bất ngờ
Ảnh: Android Authority
Ảnh: Android Authority

Mặc cho nền kinh tế đang có phần đi xuống, tuy nhiên thị trường smart phone tại Ấn Độ đột nhiên tăng mạnh và đạt mức cao nhất mọi thời đại ở quý 3 năm nay. Theo thống kê nghiên cứu từ một dịch vụ giám sát thị trường, thị trường smart phone tại Ấn Độ tăng trưởng 10% mỗi năm.

Chiếm 26% thị phần, Xiaomi vẫn đang là doanh nghiệp dẫn đầu doanh số smart phone tại Ấn Độ. Samsung đứng ngay phía sau với 20% thị phần, kế tiếp đó là các hãng như Vivo, Realme và Oppo.

Thị phần smartphone Ấn Độ tại quý 3 - 2019 (Ảnh: Android Authority)
Thị phần smartphone Ấn Độ tại quý 3 - 2019 (Ảnh: Android Authority)

Samsung đã rất nỗ lực để giành lại ngôi vị đứng đầu từ Xiaomi bằng cách đưa thêm dòng sản phẩm giá rẻ Samsung Galaxy M series vào thị trường Ấn Độ. Tuy nhiên vì dòng M series còn khá mới nên nó vẫn chưa lấy được lòng tin từ khách hàng Ấn Độ.

Ở phía bên kia chiến tuyến, Xiaomi đang nỗ lực thoát ra khỏi hình ảnh một hãng điện thoại giá rẻ bằng cách liên tiếp cho phát hành những mẫu điện thoại cao cấp trong năm nay. Đó là nước đi đúng đắn của hãng điện thoại này và kết quả là Xiaomi đã vươn lên dẫn đầu thị phần smartphone tại thị trường Ấn Độ.

Trong top các hãng sản xuất điện thoại tại thị trường Ấn Độ, Vivo và Realme có tỷ lệ tăng trưởng cao nhất. Thị phần của Realme tại Ấn Độ tăng mạnh từ 7% lên tới 13%, đây là một con số khổng lồ chứng tỏ họ sẽ trở thành một trong những đối thủ cạnh tranh đáng gườm của các hãng điện thoại lớn trong tương lai.

Xu hướng tăng trưởng chung này dự kiến sẽ còn kéo dài ít nhất đến hết năm nay.

Nguồn: Android Authority