Bất ngờ trước danh sách 16 sếp công nghệ giầu nhất nước Mỹ

Bạn có tò mò lãnh đạo công nghệ nào giầu nhất nước Mỹ? Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft hay Jeff Bezos, ông chủ Amazon?

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 400 người Mỹ giầu nhất năm 2018 với sự xuất hiện của không ít các nhân vật máu mặt trong làng công nghệ. Cùng tìm hiểu những sếp công nghệ giầu nhất nước Mỹ:

16. Jan Koum

Tài sản ròng: 9,6 tỷ USD

Jan Koun là đồng sáng lập WhatsApp, ứng dụng nhắn tin được Facebook mua lại năm 2014 với giá 19 tỷ USD. Tuy nhiên, ông sẽ sớm rời Facebook để khám phá cuộc sống ngoài công nghệ.

15. David Duffield

Tài sản ròng: 9,6 tỷ USD

David Duffield là đồng sáng lập PeopleSoft, công ty được Oracle mua lại năm 2015. Ông còn mở một công ty nữa là Workday, cung cấp nhân sự và phần mềm tài chính, đối đầu trực tiếp với Oracle.

14. Charlie Ergen

Tài sản ròng: 10,8 tỷ USD

Ergen là nhà sáng lập Dish Network nhưng mới từ chức CEO cuối năm 2017. Mạng truyền hình vệ tinh này đang giảm thuê bao khi người xem ngày càng yêu thích các dịch vụ như Netflix và Hulu.

13. Dustin Moskovitz

Tài sản ròng: 10,9 tỷ USD

Là đồng sáng lập Facebook, Moskovitz rời công ty năm 2008 nhưng kiếm được nhiều tiền sau khi mạng xã hội phát hành cổ phiếu lần đầu năm 2012.

12. Pierre Omidyar

Tài sản ròng: 11,6 tỷ USD

Pierre Omidyar là nhà sáng lập eBay. Ông trở thành tỷ phú chỉ sau 3 năm ra mắt eBay.

11. Eric Schmidt

Tài sản ròng: 14,4 tỷ USD

Eric Schmidt là cựu CEO Google. Ông từng là Chủ tịch điều hành Alphabet, công ty mẹ Google, trước khi từ chức tháng 1 năm nay.

10. Elon Musk

Tài sản ròng: 19,6 tỷ USD

Là CEO Tesla, Elon Musk đã khuấy động ngành vận tải với hai công ty ông sáng lập: Tesla và SpaceX.

9. Paul Allen

Tài sản ròng: 20,3 tỷ USD

Paul Allen là đồng sáng lập Microsoft với Bill Gates. Tuần này, ông bị chẩn đoán mắc ung thư hạch không hodgkin, gần 10 năm sau khi đánh bại bệnh ung thư lần đầu tiên.

8. Michael Dell

Tài sản ròng: 27,6 tỷ USD

Michael Dell là nhà sáng lập kiêm CEO hãng máy tính Dell. Đầu năm nay, ông tuyên bố Dell Technologies sẽ trở thành công ty đại chúng sau khi tư nhân hóa 5 năm trước.

7. Steve Ballmer

Tài sản ròng: 42,3 tỷ USD

Steve Ballmer là cựu CEO Microsoft. Ông rời Microsoft năm 2014 sau khi phục vụ công ty với tư cách CEO trong 14 năm.

6. Sergey Brin

Tài sản ròng: 52,4 tỷ USD

Sergey Brin là đồng sáng lập Google, Chủ tịch Alphabet. Ông cũng là người nhập cư giầu nhất nước Mỹ.

5. Larry Page

Tài sản ròng: 53,8 tỷ USD

Larry Page là đồng sáng lập Google, ông không thích xuất hiện trước công chúng và được đồn đang sống tại một hòn đảo Caribe mà mình sở hữu. Ông cũng đầu tư vào nhiều dự án xe bay.

4. Larry Ellison

Tài sản ròng: 58,4 tỷ USD

Larry Ellison là nhà sáng lập Oracle. Tăng trưởng lớn nhất của Oracle đến từ những năm 1990 trong sự bùng nổ của dotcom khi các công ty mới phụ thuộc vào phần mềm của họ để làm cơ sở dữ liệu.

3. Mark Zuckerberg

Tài sản ròng: 61 tỷ USD

Mark Zuckerberg là đồng sáng lập kiêm CEO Facebook. Mạng xã hội lớn nhất thế giới vừa thông báo bị tấn công ảnh hưởng đến 50 triệu người dùng.

2. Bill Gates

Tài sản ròng: 97 tỷ USD

Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft, giữ danh hiệu giầu nhất thế giới của Forbes trong 24 năm liên tiếp nhưng nay đã bị soán ngôi. Điều đó là vì ông dành phần lớn thời gian và tiền bạc cho quỹ từ thiện Bill & Melinda.

1. Jeff Bezos

Tài sản ròng: 160 tỷ USD

Jeff Bezos, ông chủ Amazon, trở thành người giầu nhất thế giới đầu năm 2018. Ngay cả khi Amazon thường bị chỉ trích vì điều kiện làm việc tồi tệ và lương thấp, tài sản ròng của Bezos vẫn tăng gấp đôi chỉ trong 1 năm.

Theo ICT News

https://ictnews.vn/kinh-doanh/ho-so/bat-ngo-truoc-danh-sach-16-sep-cong-nghe-giau-nhat-nuoc-my-173407.ict