Bao nhiêu tuổi mới được phép lập Gmail?

Mấy tuổi thì nên lập Gmail? Google có quy định người dùng phải từ bao nhiêu tuổi trở lên mới có thể thiết lập tài khoản Gmail? Nếu chưa đủ tuổi, Google sẽ làm gì để 'trừng phạt'?

Google có quy định người dùng phải từ bao nhiêu tuổi trở lên mới có thể thiết lập tài khoản Gmail?

Bất kỳ ai từ 13 tuổi trở lên đều có thể thiết lập và quản lý tài khoản Google riêng. Giới hạn độ tuổi tối thiểu này là do tổ chức Bảo vệ quyền riêng tư trẻ em trên môi trường mạng (COPPA) đưa ra. Quy định đó giúp hạn chế các dịch vụ trực tuyến thu thập thông tin cá nhân của người dùng dưới 13 tuổi mà không có sự đồng ý của cha mẹ.

Như vậy, nếu bạn thiết lập tài khoản Gmail cho con cái chưa đến 13 tuổi, và nếu Google biết được sự thật đó, Google sẽ ngay lập tức khóa tài khoản.

Tuy nhiên, theo trang Android Central, mặc dù 13 tuổi là độ tuổi tối thiểu để có thể thiết lập tài khoản Google ở hầu hết các quốc gia, song vẫn có một số nơi trên thế giới còn có quy định cao hơn, nghĩa là phải từ 14, 15 tuổi trở lên, thậm chí phải trên 16 tuổi mới được phép lập tài khoản Google, Gmail. Trong đó, theo nguồn tin, Việt Nam quy định người dùng phải trên 15 tuổi mới được phép lập tài khoản Gmail.

Sau đây là thông tin về độ tuổi tối thiểu để thiết lập tài khoản Gmail ở một số nước trên thế giới:

Áo: 14+

Bulgaria: 16+

Croatia: 16+

Đảo Síp: 14+

Cộng hòa Séc: 15+

Pháp: 15+

Đức: 16+

Hy Lạp: 16+

Hungary: 16+

Ai-len: 16+

Ý: 14+

Litva: 14+

Luxembourg: 16+

Hà Lan: 16+

Ba Lan: 16+

Bồ Đào Nha: 16+

Rumani: 16+

San Marino: 16+

Slovakia: 16+

Slovenia: 16+

Tây Ban Nha: 14+

Hàn Quốc: 14+

Việt Nam: 15+

Argentina: 16+

Caribbean Hà Lan: 16+

Curaçao: 16+

Sint Maarten: 16+

Peru: 14+

Venezuela: 14+

Lập tài khoản Gmail cho người dưới 13 tuổi một cách hợp pháp

Cách duy nhất để tạo tài khoản Google cho người dưới 13 tuổi là thông qua Family Link. Tính năng này cho phép cha mẹ thiết lập và quản lý tài khoản Google của con cái, với khả năng thiết lập các kiểm soát hoạt động và hạn chế nội dung.

Đối với tài khoản Gmail được trẻ em dưới 13 tuổi sử dụng, có một vài khác biệt. Google không chạy quảng cáo trong Gmail. Chuyển tiếp tự động và Gmail ngoại tuyến cũng không có sẵn cho người dùng chưa đủ tuổi. Bất kỳ email nào mà Google xác định là thư rác sẽ không được gửi đến hộp thư đến hoặc thậm chí thư mục thư rác.

Nếu bạn đang tìm cách để con bạn thiết lập với Gmail, tùy chọn tốt nhất ngay bây giờ là thông qua Family Link. Bộ điều khiển mạnh mẽ được cung cấp giúp dễ dàng cấu hình tài khoản cho con bạn và đặt những biện pháp bảo vệ dưới dạng Tìm kiếm an toàn (SafeSearch), tải xuống, mua hàng và giới hạn thời gian sử dụng màn hình.

Theo ICTNews

https://ictnews.vn/internet/bao-nhieu-tuoi-moi-duoc-phep-lap-gmail-187223.ict