Báo Hàn: Vingroup đàm phán mua lại mảng điện thoại thông minh của LG

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Thông tin từ Business Korea cho biết LG Electronics đang cân nhắc bán mảng điện thoại thông minh của mình trước lời đề nghị từ tập đoàn Vingroup.
Các công nhân tại nhà máy sản xuất điện thoại thông minh VinSmart
Các công nhân tại nhà máy sản xuất điện thoại thông minh VinSmart

Vingroup được cho là đã đưa ra lời đề nghị hấp dẫn nhất trong số các công ty thèm muốn kinh doanh điện thoại thông minh của LG.

Vingroup là tập đoàn lớn tại Việt Nam với giá trị vốn hóa thị trường đạt 16,5 tỷ USD tính đến cuối năm 2020. Tập đoàn này chiếm 14% tổng vốn hóa thị trường của các công ty niêm yết của Việt Nam. Vingroup tham gia vào các lĩnh vực kinh doanh đa dạng, từ khách sạn và du lịch, bất động sản, phân phối, xây dựng cho đến ô tô, điện thoại thông minh, nhưng sự hiện diện của công ty trên toàn cầu vẫn còn mờ nhạt.

Vingroup tham gia vào lĩnh vực kinh doanh điện thoại thông minh vào năm 2018 qua công ty con VinSmart. Tập đoàn này cũng có hợp đồng sản xuất thiết kế ban đầu (ODM) với LG Electronics. Hiện Vinsmart là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ ba tại Việt Nam sau Samsung Electronics và Oppo.

Nếu mua lại mảng kinh doanh điện thoại thông minh của LG Electronics, nó có thể tạo ra một bước nhảy vọt đáng kể cho Vingroup. Danh tiếng, công nghệ tiên tiến và mạng lưới bán hàng của LG có thể mang lại sự đổi mới cho Vingroup.

Bên trong nhà máy sản xuất điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart

Bên trong nhà máy sản xuất điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart

LG đang xem xét nhiều phương án bán mảng điện thoại thông minh của mình, theo yêu cầu của Chủ tịch LG Koo Kwang-mo. Một số nguồn tin cho biết công ty quyết định bán từng phần của LG Mobile vì việc bán toàn bộ là rất khó.

Vingroup được cho là đang muốn tiếp quản mảng kinh doanh điện thoại thông minh của LG Electronics tại Hoa Kỳ. Họ đang tìm cách tiến vào thị trường Mỹ thông qua việc mua lại. Thị phần điện thoại thông minh Bắc Mỹ của LG Electronics là 12,9% vào năm 2020.

Trong khi đó, hôm qua (20/1), Chủ tịch LG Electronics Kwon Bong-seok đã gửi e-mail cho nhân viên để trấn an họ về công ăn việc làm, nhưng việc tái cơ cấu lực lượng lao động dường như không thể tránh khỏi.