Bao giờ Nhà Táo có iPhone 5G?

VietTimes -- Mặc dù mẫu iPhone 2019 vừa mới được Apple công bố nhưng đã có nhiều tin đồn về chiếc iPhone mới của năm 2020. Ngoài thiết kế mới, nhiều người đồn đoán rằng iPhone 2020 sẽ có sẵn 5G.
Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Theo Seeking Alpha đưa tin, Samik Chatterjee, nhà phân tích hàng đầu của IP Morgan cho biết iPhone 2019 đã làm tốt hơn nhiều so với kỳ vọng ban đầu của công ty, tuy nhiên, 2020 sẽ là năm Apple ghi lại dấu ấn mạnh mẽ hơn nữa với việc ra mắt iPhone 5G.

Việc ra mắt iPhone 5G được dự đoán sẽ khiến các nhà đầu tư tin tưởng hơn vào sự tăng trưởng bền vững của công ty ngay cả khi thị trường thông minh đang rơi vào bão hòa. Hiện tại vẫn chưa thể chắc chắn liệu 5G sẽ có sẵn trong tất cả các mẫu iPhone vào năm tới hay chỉ giới hạn ở một số biến thể cao cấp. Năm nay, một số nhà sản xuất điện thoại thông minh trên thế giới đã bắt đầu “rục rịch” nghiên cứu phát triển các mẫu smartphone 5G.

Tuy nhiên, ở hầu hết các quốc gia và nhà mạng, mạng 5G mới chỉ đang trong quá trình triển khai. Có một vài chiếc smartphone 5G đã được ra mắt trên thị trường với số lượng giới hạn và chỉ có mặt ở một vài thị trường được chọn. Chúng ta sẽ vẫn phải chờ đợi đến năm sau, điện thoại thông minh 5G mới có thể được phổ biến rộng rãi.

5G không chỉ đơn thuần là cho phép tốc độ tải xuống nhanh hơn mà thế hệ mạng không dây mới này còn giúp các công ty và những công nghệ mới tận dụng được lợi thế kết nối nhanh. Nền kinh tế toàn cầu được dự báo sẽ có một sự tăng trưởng đáng kể nhờ mạng 5G.

iPhone 5G không đơn thuần chỉ có 5G

Ảnh: PhoneArena
Khung kim loại bao quanh iPhone 4 được đồn đoán sẽ xuất hiện trở lại trên iPhone 2020. Ảnh: PhoneArena

Bên cạnh hỗ trợ 5G, iPhone 2020 được đồn đoán sẽ được thiết kế với một kích thước màn hình mới. Tạm gọi iPhone 2020 của Apple là iPhone 12, iPhone 12 Pro Max có thể đi kèm với màn hình AMOLED 6,7 inch trong khi IPhone 12 Pro có thể trang bị màn hình AMOLED 5,4 inch nhỏ hơn và iPhone 12 màn hình AMOLED 6,1 inch. iPhone 12 cũng có khả năng sẽ sử dụng chip A14 Bionic và sẽ có một notch màn hình nhỏ hơn.


Theo Phone Arena