Báo cáo Ban Bí thư về việc hủy bỏ thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần giữa MobiFone và AVG

VietTimes -- Theo thông tin từ Bộ Thông tin & Truyền thông, trong chiều 13/3, Bộ đã báo cáo Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thường trực Chính phủ, Tổng Thanh tra Chính phủ về thông tin hủy bỏ thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần giữa MobiFone và AVG.
Ảnh minh họa: MobiFone.
Ảnh minh họa: MobiFone.

Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) vừa chính thức thông tin về việc chấm dứt hợp đồng Mobifone mua AVG. Trong thông báo phát đi chiều nay, việc chấm dứt hợp đồng thương vụ Mobifone mua AVG là "giải pháp tối ưu".

Trong thông tin báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết ngày 12/3, tại trụ sở Bộ, nhóm cổ đông AVG và ban lãnh đạo MobiFone đã họp trao đổi về việc chấm dứt hợp đồng theo các nguyên tắc MobiFone hoàn trả lại toàn bộ cổ phần AVG cho nhóm cổ động, nhóm cổ đông hoàn trả lại đầy đủ số tiền Mobifone đã thanh toán cộng với tiền lãi và các chi phí liên quan.

"Như vậy, MobiFone sẽ nhận được số tiền lớn hơn số tiền MobiFone đã thanh toán cho Nhóm cổ đông", thông báo cho biết.

Báo cáo Ban Bí thư về việc hủy bỏ thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần giữa MobiFone và AVG ảnh 1Nội dung văn bản thông báo chính thức về việc hủy bỏ thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần giữa MobiFone và AVG do Bộ TT&TT phát đi ngày 13/3.

Bộ TT&TT cũng cho rằng "do việc thanh tra nên MobiFone chưa thực hiện thanh toán nốt 5% giá trị chuyển nhượng theo đúng tiến độ cam kết trong Hợp đồng. Chính vì thế trong trường hợp Mobifone không chấp thuận việc chấm dứt Hợp đồng thì Nhóm cổ đông có quyền đơn quyền chấm dứt Hợp đồng theo qui định pháp luật và MobiFone có thể bị phạt tới 8% giá trị hợp đồng".

"Việc MobiFone và nhóm cổ đông thống nhất chấm dứt hợp đồng là giải pháp tối ưu, đúng qui định pháp luật, đảm bảo thu hồi đầy đủ vốn mà MobiFone đã đầu tư, không làm thất thoát vốn của Mobifone, của Nhà nước theo đúng chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng", Bộ TT&TT khẳng định.

Cũng trong ngày 13/3, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã trao đổi với Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái để thông báo những diễn biến mới của sự việc này, để Thanh tra chính phủ và Đoàn Thanh tra có căn cứ xem xét những thông tin, tài liệu bổ sung để gửi tới người ra quyết định thanh tra.