Bank of America: Thị trường Blockchain có thể đạt 7 tỷ USD, sẽ thúc đấy cho Amazon, Microsoft

Amazon sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu dịch vụ đám mây gia tăng khi triển khai Blockchain. Những bên hưởng lợi cao cấp khác bao gồm Oracle, IBM, Salesforce.com và VMware; các doanh nghiệp từ ngành bất động sản và thế chấp như Redfin, Zillow và Lendingtree
Bank of America: Thị trường Blockchain có thể đạt 7 tỷ USD, sẽ thúc đấy cho Amazon, Microsoft ảnh 1

Ngân hàng Mỹ (BoA) đã ước tính rằng blockchain có thể là một thị trường trị giá 7 tỷ USD và mang lại một sự thúc đẩy lớn cho các công ty khổng lồ như Microsoft và Amazon, CNBC đưa tin ngày 2 tháng 10.

Trong khi các nhà phân tích của BoA giảm bớt việc đưa “con dấu thời gian” vào ngành công nghiệp đang trở thành một thị trường lớn, nhiều tỷ USD, họ dựa trên ước tính về một con số gần đúng khoảng 5.500 USD mỗi năm.

Nhà phân tích nghiên cứu của BoA, Kash Rangan, nói với CNBC rằng công nghệ này rất phù hợp với các tập đoàn lớn nhất thế giới, ví dụ như:

"Amazon sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu dịch vụ đám mây gia tăng khi triển khai Blockchain, trong khi việc theo dõi chuỗi cung ứng được cải thiện sẽ giúp các hoạt động bán lẻ của Amazon hiệu quả hơn".

Tuy nhiên, Rangan nhấn mạnh rằng trong khi nhiều trường hợp sử dụng tiềm năng cho blockchain đã được công nhận rộng rãi, “các sản phẩm/dịch vụ đầy đủ vẫn chưa được xây dựng và không được sử dụng trong sản xuất”, việc khởi hành để khả năng của công nghệ tạo ra vốn thực tế vẫn chưa được chứng minh.

Rangan nói thêm rằng sự đổi mới của các hệ thống sổ cái phân tán (DLT) có thể mang mô hình "phần mềm như một dịch vụ" (SaaS) sang cấp độ tiếp theo bằng cách thực hiện "blockchain như một dịch vụ" (BaaS). Rangan chọn nền tảng Azure dựa trên blockchain phổ biến của Microsoft một ví dụ nổi bật, nêu rõ:

"BaaS trên Azure cung cấp các dịch vụ như hợp đồng thông minh và các apps của bên thứ ba khác, và sẽ được hưởng lợi khi việc sử dụng blockchain trên Azure tăng."

Trong số những bên sẵn sàng hưởng lợi từ blockchain, BoA liệt kê bao gồm Oracle, IBM, Salesforce.com và VMware, cũng như những doanh nghiệp chính từ các ngành bất động sản và thế chấp như Redfin, Zillow và Lendingtree.

Đáng chú ý, nhiều doanh nghiệp được BoA công nhận đã có những bước đột phá lớn vào không gian blockchain.

Dữ liệu mới được công bố cuối tháng 8 tiết lộ rằng IBM đang cạnh tranh với hãng thương mại điện tử khổng lồ Alibaba của Trung Quốc để đứng đầu danh sách mới xếp hạng các thực thể toàn cầu theo số bằng sáng chế liên quan đến blockchain mà họ đã nộp cho đến nay. Mùa hè vừa rồi, gã khổng lồ công nghệ IBM đã ký kết một thỏa thuận 540 triệu USD trong 5 năm với chính phủ Úc về việc sử dụng blockchain để cải thiện bảo mật dữ liệu và tự động hóa trên các cơ quan liên bang.

Về phần mình, Microsoft lần đầu tiên công bố sự ra mắt nền tảng điện toán đám mây Azure dựa trên Ethereum của mình vào đầu năm 2015 và tiếp tục cải thiện sản phẩm. Nền tảng đám mây của Amazon Web Services (AWS) vào mùa xuân này đã giới thiệu một khuôn khổ cho Ethereum và Hyperledger Fabric cho phép người dùng xây dựng và quản lý các ứng dụng phân tán dựa trên blockchain của họ (DApps).

Theo ICT news

https://ictnews.vn/internet/blockchain/bank-of-america-thi-truong-blockchain-co-the-dat-7-ty-usd-se-thuc-day-cho-amazon-microsoft-173376.ict