Bank of America muốn rót 50 triệu USD mở chi nhánh tại Tp. HCM

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đại diện Bank of America cho biết như vậy trong buổi làm việc với đoàn đại biểu cấp cao Tp. HCM hôm 18/7.
Bank of America muốn rót 50 triệu USD mở chi nhánh tại Tp. HCM ảnh 1

Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM làm việc và trao quà lưu niệm với lãnh đạo Bank of America

Cụ thể, ông Madhu Kannan - Phó Chủ tịch điều hành ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư toàn cầu của Bank of Ameria (BofA) - cho biết, BofA đang nộp hồ sơ để mở chi nhánh tại Việt Nam. Chi nhánh này dự kiến sẽ đặt tại Tp. HCM với số vốn đầu tư 50 triệu USD.

Đại diện BofA cho biết, ngân hàng hiện có 450 nhà đầu tư hàng đầu thế giới nên việc mở chi nhánh tại Tp. HCM sẽ tạo nhiều thuận lợi cho các nhà đầu tư khi đến với Tp. HCM.

Tuy nhiên, do diễn biến dịch Covid-19 thời gian qua nên việc triển khai kế hoạch này còn chậm, BofA mong muốn lãnh đạo TP.HCM sẽ tạo điều kiện để BofA tại TP.HCM sớm được triển khai và đi vào hoạt động.

Trước BofA, một số ngân hàng Mỹ đã mở chi nhánh tại Việt Nam như Citibank, JP Morgan Chase Bank và Wells Fargo.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và thành viên trong đoàn đã có các cuộc làm việc với các đơn vị liên quan đến việc xây dựng Trung tâm tài chính và khu đô thị sáng tạo, trong đó có McKinsey & Company.

Tại đây, hai bên đã trao đổi kinh nghiệm về cách thức quản lý và vận hành Trung tâm tài chính New York, việc kết hợp trung tâm tài chính truyền thống với mô hình trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo, vườn ươm công nghệ, hệ sinh thái Fintech.

Trong khi đó, Sasaki Associates Inc (Sasaki) đã chia sẻ ý tưởng thiết kế một số dự án của TPHCM như: dự án cảng Sài Gòn, TP. Thủ Đức. Ông Phan Văn Mãi mong muốn Sasaki chia sẻ ý tưởng để TP.HCM có thể khai thác và phát huy bờ sông Sài Gòn, đồng thời nghiên cứu khai thác các quỹ đất ven các tuyến giao thông quan trọng như đường Vành đai 2, Vành đai 3, Vành đai 4 và mạng lưới đường sắt của TP.HCM./.