Bank Land - DN mời chào đầu tư bất động sản bằng công nghệ blockchain của ai, lớn cỡ nào?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mức lãi suất hấp dẫn được tính theo tháng, thậm chí là theo ngày khiến nhiều người đặt dấu hỏi về Bank Land - doanh nghiệp mới thành lập vào tháng 12/2021 với quy mô vốn điều lệ 99 tỉ đồng.
Bank Land tổ chức nhiều sự kiện để kêu gọi nhà đầu tư (Nguồn: bankland.info)
Bank Land tổ chức nhiều sự kiện để kêu gọi nhà đầu tư (Nguồn: bankland.info)

Thời gian gần đây, trên các diễn đàn, hội nhóm xuất hiện nhiều lời chào mời đầu tư vào bất động sản bằng công nghệ blockchain với mức lãi suất hấp dẫn tại CTCP Tập đoàn Bank Land (Bank Land).

Khi tìm kiếm từ khóa “Bank Land” trên Internet, kết quả trả về một loạt địa chỉ website như banklandgroup.co, bankland.info, bankland.cobankland.net.

Trên các website này, Bank Land tự nhận là một tập đoàn đa ngành, đa lĩnh vực như kinh doanh bất động sản, du lịch, tư vấn thiết kế thi công các công trình xây dựng và nội thất, sản phẩm công nghệ, xuất nhập khẩu, chuyển đổi công nghệ số cho doanh nghiệp, và là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực bất động sản số blockchain.

“Chỉ mới thành lập hơn 4 tháng nhưng đến nay (5/5/2022) công ty đã có 925 nhân viên chính thức, hơn 3.000 cộng tác viên, mục tiêu đến giai đoạn 2030 – 2040 sẽ trở thành tập đoàn bán lẻ bất động sản lớn nhất Việt Nam, đầu tư vào các dự án quốc tế, xây dựng thương hiệu Bank Land đạt giá trị 10 tỉ USD”, trang banklandgroup.co quảng cáo về Bank Land.

Đáng chú ý, website này cũng dùng nhiều từ “có cánh” để kêu gọi nhà đầu tư như: mọi tầng lớp khách hàng đều có thể đầu tư bất động sản tiềm năng với các gói hợp tác đầu tư linh hoạt từ 10 triệu đồng cho đến 100 tỉ đồng; với gói đầu tư từ 1 tỉ đồng, khách hàng được đối ứng sổ đỏ, được chọn bất kỳ một lô đất trong quỹ 2.000 lô của công ty, được sang tên và công chứng ngay khi ký hợp đồng.

Bank Land cung cấp nhiều gói đầu tư với lãi suất được tính theo tháng, thậm chí là theo ngày (Ảnh chụp màn hình)
Bank Land cung cấp nhiều gói đầu tư với lãi suất được tính theo tháng, thậm chí là theo ngày (Ảnh chụp màn hình)

Trong khi đó, khi truy cập vào website bankland.net, người dùng có thể đăng ký ngay một tài khoản giao dịch chỉ với vài thao tác đơn giản. Sau đó có thể nạp tiền vào tài khoản này qua hệ thống ngân hàng hoặc nạp bằng đồng USDT.BEP20 vào địa chỉ ví do Bank Land cung cấp.

Tại đây, Bank Land đưa ra nhiều gói đầu tư với số tiền dao động từ 10 triệu đồng cho đến 100 tỉ đồng, kỳ hạn từ 6 – 72 tháng, với mức lãi suất được hưởng từ 3%/tháng – 5,1%/tháng, tương ứng 36%/năm – 61,2%/năm, cao gấp nhiều chục lần so với lãi suất huy động tại các ngân hàng hiện nay.

Theo tìm hiểu của VietTimes, Bank Land được thành lập vào tháng 12/2021, trụ sở chính đặt tại tầng 8, tòa nhà Sannam, số 78 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. Công ty này đăng ký hoạt động kinh doanh tới 50 ngành nghề, trong đó ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản.

Bank Land có quy mô vốn điều lệ 99 tỉ đồng, gồm 3 cổ đông sáng lập là ông Quản Văn Dương (nắm giữ 58% VĐL), ông Ngô Bá Dũng (nắm 23% VĐL) và bà Nguyễn Thị Như (nắm 19% VĐL).

Trong đó, ông Quản Văn Dương (SN 1984) đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty./.